V-League 2020 bị hoãn khi bước vào giai đoạn khốc liệt

V-League 2020 hoãn thi đấu do Covid-19

Chiều ngày 26/07 vừa qua, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có thông báo chính thức tạm hoãn thi đấu giải bóng đá vô địch quốc gia V-League. Đây là sự kiện khiến nhiều người hâm mộ quan tâm và không khỏi nuối tiếc. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh như hiện nay V-League 2020 hoãn thi đấu là việc nên làm.

VPF tổ chức họp khẩn để hoãn giải đấu do ảnh hưởng Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 cùng với 2 ca dương tính tại Đà Nẵng xuất hiện trong cộng đồng chưa xác định rõ nguồn gốc lây nhiễm. VPF đã tổ chức họp gấp sáng ngày 27/06, trình bày các phương án hoãn giải và đã nhận được sự đồng ý của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trong buổi chiều. Đây là một quyết định khó khăn mà Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phải đưa ra.  

Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch VPF xác nhận tất cả các trận đấu của V-League sắp diễn ra tới đây đều sẽ bị hoãn lại để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người trước dịch Covid 19. Lịch thi đấu cụ thể giữa các đội sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất. 

Sau khi 2 ca nhiễm mới ở Đà Nẵng được ghi nhận, UBND thành phố đã ban hành công văn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tất cả các địa điểm vui chơi giải trí, lễ hội, khu du lịch, các hoạt động văn hóa thể thao sẽ phải tạm dừng. Tại Đà Nẵng, một lần nữa giãn cách xã hội lại được áp dụng. Chính vì thế, trận đấu trên sân Hòa Xuân giữa SHB Đà Nẵng gặp Hải Phòng phải tạm hoãn. 

Click ngay để biết >> Tỷ Lệ Kèo << hot nhất giữa các trận bóng

Đây là lần thứ hai trong năm V-League 2020 hoãn thi đấu do dịch Covid. Hồi tháng 3 trước đó, giải đấu này cũng bị tạm dừng ở vòng 2, tạm chia tay người hâm mộ 1 tháng rưỡi và tới tháng 5 gần đây mới tiếp tục trở lại. 

V-League 2020 bị hoãn khi bước vào giai đoạn khốc liệt
V-League 2020 bị hoãn khi bước vào giai đoạn khốc liệt

So với nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới, Việt Nam là nước có những giải bóng đá chuyên nghiệp sớm trở lại thi đấu nhất nhờ có công tác chuẩn bị và phòng tránh dịch tốt. Tuy nhiên, do dịch bệnh trở lại với những diễn biến khôn lường và chưa tìm ra được nguồn gốc lây nhiễm, việc những trận đấu tiếp tục bị hoãn lại là điều dễ hiểu. 

Yêu cầu với các đội bóng trong thời gian cách ly xã hội

Theo thông báo giải bóng đá vô địch quốc gia V-League 2020 hoãn thi đấu và các giải đấu chuyên nghiệp của VPF, các câu lạc bộ, bộ phận liên quan được yêu cầu nhanh chóng cập nhật thông tin và chủ động lên kế hoạch triển khai công việc phù hợp trong thời gian tạm dừng thi đấu. Mặt khác, các đội bóng cần tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch.

Xem ngay phương pháp Soi Kèo để biết cách dự đoán các trận đấu

Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, các cầu thủ có thêm thời gian để tập luyện, bổ trợ những kỹ năng cho giải đấu sắp tới. Các cầu thủ cần cật lực luyện tập mới có thể chinh phục được mục tiêu thăng hạng cho đội mình và lọt vào vòng trong. Bởi lẽ, nếu không duy trì việc tập luyện thường xuyên, chắc chắn khi quay trở sân cỏ sau những ngày giãn cách xã hội không biết đến khi nào, các cầu thủ có thể gặp nhiều khó khăn và trở ngại. 

Hàng loạt các câu lạc bộ đề nghị kết thúc V-League

Nhiều câu lạc bộ đã đề nghị kết thúc V-League do ảnh hưởng của Covid-19 hết sức phức tạp và không biết đến khi nào chấm dứt. Vì thế, giải đấu không biết bao giờ mới tiếp tục được diễn ra. Việc kéo dài giải đấu sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài chính của các câu lạc bộ, họ vẫn phải trả lương cho cầu thủ mà không được thi đấu. 

Giải bóng đá vô địch quốc gia V-League đang ngày càng đi đến hồi gay cấn. Giai đoạn 1 sẽ khép lại chỉ trong vòng 2 trận đấu nữa. Các đội bóng phải cố gắng tập luyện và chiến đấu hết mình để tránh rơi vào nhóm 6 đội tranh suất trụ hạng sau vòng phân hạng.  V-League 2020 hoãn thi đấu là điều mà không ai mong muốn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://stop-violence.org/the-thao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *