Tùy chỉnh các thanh đổi tại phân mục Customize Ribbon

Kinh nghiệm hiển thị các thanh công cụ trong word 2010

Thanh công cụ trong word 2010 là nơi chứa toàn bộ các lệnh dùng để hiển thị các tính năng hiệu chỉnh trong soạn thảo văn bản. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể vô tình mà thanh công cụ biến mất. Cách lấy lại các thanh công cụ này ở phiên bản word 10 không giống với word 7,8,…Vì vậy khi vấp phải tình huống này, nhiều người gặp lúng túng trong việc xử lý. Vậy nên trong nội dung bài viết hôm này sẽ dành riêng chia sẻ đến mọi người kinh nghiệm hiển thị các thanh công cụ trong word 2010. Bạn hãy cùng theo dõi để bỏ túi nhiều kiến thức hay.

Mở chương trình word 2010 lên

Khi làm việc trên word 2010 nhưng các thanh công cụ bị mất bạn đừng lo lắng. Bởi vì chỉ cần bạn thực hiện đúng theo các hướng dẫn thì sẽ dễ dàng thị lại các thanh công cụ trong word 2010 như bình thường. Và bước đầu tiên bạn cần làm chính là mở chương trình word 2010 lên.

Mở word 2010 tại biểu tượng trên màn hình Desktop

Đối với nhiều máy tính, khi cài đặt phần mềm nào thì icon sẽ xuất hiện trên Desktop. Vì vậy với các phần mềm trong bộ Office cũng tương tự như vậy. Do đó khi bạn muốn mở word 2010 lên thì chỉ cần nhấn đúp chuột vào biểu tượng word là sẽ khởi động được chương trình. Việc làm này cực kỳ đơn giản và nó thuộc vào kỹ năng sử dụng máy tính.

Mở word 2010 tại biểu tượng trên màn hình Desktop
Mở word 2010 tại biểu tượng trên màn hình Desktop

Mở word 2010 bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm trong máy tính

Đối với trường hợp phần mềm word 2010 không hiển thị icon trên màn hình thì có thể áp dụng cách này. Mỗi máy tính sẽ tích hợp công cụ tìm kiếm khá mạnh. Vì vậy nếu icon word 2010 không hiển thị thì bạn hãy gõ tên phần mềm vào khung tìm kiếm. Sau đó hệ thống sẽ cung cấp cho bạn kết quả với thời gian chỉ tính bằng giây. Bạn chỉ cần nhập wor cũng sẽ tìm thấy kết quả.

Tìm kiếm word 2010 bằng hộp tìm kiếm trong máy tính
Tìm kiếm word 2010 bằng hộp tìm kiếm trong máy tính

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể tiến hành mở word 2010 bằng nhiều cách khác:

  • Mở word bằng Run
  • Mở word bằng cách click chuột phải
  • Mở word 2010 bằng cách dùng start menu
  • ….
Mở word 2010 bằng nhiều cách sử dụng hộp thoại Run
Mở word 2010 bằng nhiều cách sử dụng hộp thoại Run

Truy cập vào biểu tượng mũi tên trên giao diện làm việc word 2010

Sau khi bạn mở chương trình word 2010 lên sẽ thấy giao diện làm việc của word hiện ra. Khi các thanh công cụ trong word 2010 bị ẩn, bị mất thì trên giao diện sẽ trống không. Bạn chỉ còn thấy các mục như”

  • File, home, insert
  • Page Layout, References, Mailings
  • Review

Lúc này để lấy lại các thanh công cụ bị ẩn thì bạn hãy quan sát vào giao diện word. Sau đó tìm đến biểu tượng mũi tên trên thanh ngang vị trí sau cùng của hàng chứa các mục trên. Bạn nhấn vào dấu mũi tên đó để các thanh công cụ hiển thị.

Nhấn vào dấu mũi tên trên thanh ngang giao diện word 2010
Nhấn vào dấu mũi tên trên thanh ngang giao diện word 2010

Sau khi bạn ấn vào dấu mũi tên thì ngay lập tức các thanh công cụ word sẽ hiện ra. Tất cả các chức năng soạn thảo văn bản đều hiển thị một cách đầy đủ như ban đầu. Vậy có nghĩa là bạn vừa hoàn thành xong việc lấy lại thanh công cụ trong word 2010.

Các thanh công cụ trong word 2010 đã hiển thị đầy đủ
Các thanh công cụ trong word 2010 đã hiển thị đầy đủ

Hiển thị các thanh công cụ trong word 2010 khi mất tất cả

Đối với cách làm trên chỉ áp dụng cho những trường hợp các công cụ bị ấn các tính năng làm việc. Còn đối với trường hợp bị mất thanh công cụ bao gồm command và menu thì cách lấy lại hoàn toàn khác. Trong đó các bước bạn có thể thực hiện để lấy lại các thanh công cụ trong word 2010 mất hoàn toàn như sau.

Truy cập vào file để thực hiện các thao tác lấy lại thanh công cụ trong word 2010

Khi mở chương trình word 2010 lên, bạn không thấy commands và menu thì ngay lập tức truy cập vào file. Bạn quan sát trên màn hình giao diện word, sau đó đưa mắt về góc trên màn hình bên trái. Tại đó bạn sẽ thấy mục “file”. Bạn tiếp tục nhấn chọn “file” rồi thực hiện các bước tiếp theo.

Truy cập vào file trên giao diện làm việc word 2010
Truy cập vào file trên giao diện làm việc word 2010

Chọn Options trong giao diện mới

Sau khi bạn nhấn chọn mục “file”, ngay lập tức hệ thống sẽ mở ra một giao diện mới. Trong giao diện này có rất nhiều tùy chọn. Tuy nhiên các bạn cần tìm đến tùy chọn mục “Options”. Mục này sẽ giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề các thanh công cụ trong word 2010 bị ẩn.

Chọn Options trong giao diện mới
Chọn Options trong giao diện mới

Tùy chỉnh các thay đổi trong giao diện mới

Sau mỗi bước thực hiện đều có một giao diện mới hiện ra để bạn thực hiện lấy lại các thanh công cụ trong word 2010. Ở bước này cũng vậy, sau khi bạn vào mục Options thì một cửa sổ mới xuất hiện. Trong cửa sổ này, ở mục bên trái màn hình bạn tìm kiếm đến phần Customize Ribbon. Nhấn chọn phần mục Customize Ribbon.

Tùy chỉnh các thanh đổi tại phân mục Customize Ribbon
Tùy chỉnh các thanh đổi tại phân mục Customize Ribbon

Khi bạn nhấn chọn mục Customize Ribbon, giao diện sẽ hiện ra rất nhiều thông tin liên quan. Lúc này bạn chỉ tìm đến và nhấn chọn mục Reset. Trong mục Reset bạn nhấn chọn Reset all.

Xác nhận lại quy trình và kết thúc

Đây là công đoạn cuối cùng để bạn có thể lấy lại các thanh công cụ trong word 2010. Bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước trên thì hệ thống sẽ đưa ra một thông báo. Trong thông báo này có thông tin yêu cầu bạn xác nhận việc Reset vừa thực hiện lại một lần nữa. Bạn chỉ việc nhấn chọn nút “yes” để thông báo mình đồng ý với sự thay đổi vừa làm. Như vậy hệ thống sẽ cập nhật lại các lệnh mà bạn đã thực hiện. Chương trình word 2010 của bạn sẽ trở lại bình thường với đầy đủ các thanh công cụ.

Nhấn chọn nút “yes” để xác nhận thay đổi
Nhấn chọn nút “yes” để xác nhận thay đổi

Sau khi bạn nhấn chọn “yes” thì hãy thoát chương trình. Bạn chờ một lát rồi mở chương trình word 2010 lại một lần nữa. Giao diện word của bạn đã hiện diện đầy đủ công cụ hỗ trợ. Vậy là việc lấy lại các thanh công cụ trong word 2010 đã hoàn thành xong.

Kết luận

Hiển thị các thanh công cụ trong word 2010 sau khi bị ẩn, bị mất không hề khó. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm. Vì vậy hy vọng những kinh nghiệm chia sẻ trên đây sẽ có ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *