Hướng dẫn phân biệt gỗ hương ta, hương đá và hương Nam PhiHướng dẫn phân biệt gỗ hương ta, hương đá và hương Nam Phi
Hướng dẫn cách phân biệt gỗ hương Gia Lai, hương đá và hương Nam Phi nhập khẩu
Gỗ hương thuộc cây gỗ hương – 1 loại cây gỗ nhiệt đới họ đậu sinh sống nhiều ở khu vực Đông Nam Á, Nam Á, Nam Phi và Nam Châu Mỹ.
Gỗ hương có màu đỏ tự nhiên, vân nổi đẹp, mùi hương dịu dàng dễ chịu. Đặc biệt gỗ hương luôn chắc, nặng, không bao giờ bị mối mọt, kể cả phần gỗ rác.
Vì đặc tính đó, gỗ hương thường được dùng để chế tác các loại đồ gỗ nội thất, đồ mỹ nghệ… gần đây, người ta cho rằng gỗ hương có mùi thơm tự nhiên là do hấp thụ sinh khí của trời đất. Vì vậy các vật phẩm phong thủy được chế tác trên loại gỗ này được đánh giá là có ý nghĩa phong thủy sâu sắc và công hiệu.
Hiện nay, do tình trạng khai thác quá mức nên cây gỗ hương ở Việt Nam còn lại rất ít. Chỉ còn ở tỉnh Gia Lai, Quảng Bình, 1 số tỉnh vùng Tây Nguyên và Đông Nam Bộ…

Gỗ hương ở Việt Nam có khá nhiều loại cùng họ như giáng hương, gù hương, hương đá, hương vân, hương nghệ, hương thối…trong đó cây gỗ giáng hương ở Gia Lai (hương Gia Lai) được đánh giá là cao nhất.
Cùng chúng tôi phân biệt giữa hương Gia Lai, hương đá và hương nhập khẩu Nam Phi.
Giống nhau: Cả 3 loại gỗ này đều được khai thác từ cây gỗ hương. Cả 3 loại gỗ này đều chắc, nặng, màu đỏ tự nhiên, ít bị hở nứt và không bao giờ bị mối mọt.
Gỗ hương Gia Lại, hương đá và hương Nam Phi có giá trị kinh tế cao. Thường được dùng để chế tác các loại đồ gỗ mỹ nghệ, đồ phong thủy…
Khác nhau:
Gỗ hương đỏ Gia Lai (hương Việt) có màu đỏ thẫm hơn so với 2 loại gỗ còn lại. Các sản phẩm chế tác trên gỗ hương Việt thường vẫn còn giữ nguyên những đặc điểm của khối gỗ như gốc, rễ cành…
Vân gỗ hương đỏ Gia Lai, sắc, xoáy tròn đều huyền ảo. Mùn cưa đem pha với nước ấm thì có mùi thơm nhẹ, để 1 lát thì nước chuyển sang màu xanh vàng gần giống màu nước trà.
Gỗ hương Việt có số lượng có hạn. Được đánh giá cao nhất trong 3 loại gỗ kể trên.
Gỗ hương đá vẫn thuộc cây gỗ hương. Cây gỗ hương đá sống trên núi đá nên màu không đậm như gỗ hương Gia Lai. Vân gỗ hương đá cũng rất sắc, đẹp nhưng không xoáy tròn như gỗ hương Việt. Vân gỗ hương đá gần giống như vân của đá núi nên được gọi là hương đá. Gỗ hương đá cũng có chất lượng rất cao. Giá thấp hơn giá của gỗ hương ta đôi chút.
Gỗ hương Nam Phi. Gỗ hương này được nhập khẩu từ Nam Phi hoặc các nước ở khu vực Nam Mỹ. Loại gỗ này nhập về Việt Nam là loại gỗ đã qua sơ chế. Phôi gỗ vuông vức nên vẫn gọi là gỗ hương hộp.
Gỗ hương Nam Phi có chất lượng tốt, vân nổi dài, sắc, đậm nhưng không xoáy tròn như gỗ hương ta. Mùn cưa gỗ hương Nam Phi ngâm vào nước có màu đỏ như máu nên còn gọi là gỗ hương huyết.
Gỗ hương Nam Phi có giá thành thấp nhất trong số họ nhà gỗ hương. Gỗ hương Nam Phi thường được dùng để chế tác các loại tranh gỗ, bàn ghế, giường tủ… hơn là đục tượng.
Quý vị có nhu cầu tìm hiểu về các loại gỗ hương, đặt mua các loại đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ phong thủy… vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 0908432462.
Tham khảo thêm 1 số sản phẩm gỗ hương ta, hương đá và hương nam phi

hoặc

hoặc

Xem nhiều sản phẩm khác nữa trên trang web của chúng tôi:
Fanpage:
Hân hạnh được phục vụ!
#gohuong #dilacgohuong #gohuongnhapkhau

Nguồn: https://stop-violence.org

Xem thêm bài viết khác: https://stop-violence.org/am-thuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *