Hệ Điều Hành Mac OS Là Gì Nó Có Khác Với Windows Hay Không ?Hệ điều hành Mac OS dành cho Macbook, iMac, Mac Mini….

Như các bạn biết đó Mac OS là hệ điều hành máy tính, dùng đa nhiệm chúng ta sẽ dùng nhiều ứng dụng cùng 1 lúc như máy tính thông thường. Hiện Mac OS đã được dùng phổ thông, hầu hết các phần mềm bây giờ đều có thể chay trên Mac OS, kể cả 1 số tự games cũng có thể chơi được.

Ngoài hệ điều hành Windows thường gặp trên laptop chúng ta cũng thường gặp các hệ điều hành khác, điển hình như Mac OS. Vậy Mac OS là gì? Có gì khác biệt so với hệ điều hành Windows? Dưới đây là một số thông tin về hệ điều hành này.
Mac OS X

Mac OS là gì?

Mac OS (Macintosh Operating System) là một hệ điều hành có giao diện cửa sổ được phát triển bởi công ty Apple vào năm 1984.

Mac OS Capitan

Sau nhiều thời kì phát triển Mac OS đã trải qua nhiều phiên bản khác nhau như Mac OS 6, Mac OS 7, Mac OS 8, Mac OS 9 và phiên bản mới nhất hiện tại là Mac OS X. Và các bản cập nhật Mac OS X được đặt theo các con vật to lớn thuộc họ nhà mèo như: Cheetah, Puma, Jaguar, Panther, Tiger, Leopard, Snow Leopard, Lion…

Mac OS X Lion

Ưu điểm của Mac OS so với Windows:
Giao diện đơn giản, dễ làm quen và sử dụng: Nếu bạn cùng lúc sử dụng windows và mac os thì bạn sẽ thấy mac os sử dụng đơn giản và dễ làm quen hơn.

Giao diện Mac OS

Độ ổn định cao, sử dụng mượt mà: Mac OS mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà và ổn định như trên các thiết bị iPhone và iPad chúng ta thường bắt gặp.

Tính bảo mật cao: Mac OS rất ít khi gặp phải các vấn đề như nhiễm virus hay malware dù không phải cài các ứng dụng diệt virus hay bảo vệ máy từ bên thứ 3.

Tương thích cao với các sản phẩm của Apple như iPhone và iPad: Nếu bạn đang sử dụng iPhone và iPad thì việc sử dụng Mac OS sẽ thuận tiện hơn trong việc chia sẻ dữ liệu cũng như kết nối.

iPhone và iPad

Nhược điểm của Mac OS:
Môi trường ứng dụng còn hạn chế so với hệ điều hành windows: Do thị phần Windows chiếm đa số nên các nhà phát triển chú trọng phát triển nền tảng Windows trước rồi mới đến Mac OS.

Giá thành các sản phẩm sử dụng Mac OS đắt đỏ: Đối với hệ điều hành Windows chúng ta chỉ cần bỏ ra khoảng tứ 4 triệu là có thể mua được một thiết bị sử dụng hệ điều hành này. Nhưng với Mac OS thì chúng ta phải bỏ ra một khoảng tiền kha khá.

Giá thành cao

Chỉ được sử dụng trên các thiết bị của Apple: Trong những năm 90, Apple đã từng cho phép các hãng sản xuất khác trong liên minh PowerPC sử dụng hệ điều hành Mac OS, nhưng việc này đã chấm dứt vào khoảng năm 1998 và Mac OS trở về mã nguồn kín, và chỉ được cài đặt trên các thiết bị của hãng.

Nguồn: https://stop-violence.org

Xem thêm bài viết khác: https://stop-violence.org/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *