{FPT Software} Người máy đầu tiên làm việc tại FPTTên bạn í là: Pepper (Hạt tiêu)

Nhiệm vụ của Pepper:
* Đón khách và giúp đỡ, đưa ra địa điểm họp, thời gian họp cho khách và gọi tới cá nhân khi có lịch họp.
* Nhận diện thông tin/ hình ảnh khách từng đến công ty để gửi lời chào khi gặp lại.

Khi đến thăm công ty, khách hàng có thể tương tác trên màn hình hiển thị và lựa chọn các yêu cầu để nhận được hỗ trợ từ Pepper.

Pepper là sản phẩm do đội ngũ kỹ thuật viên FPT Software phát triển. Dự án ứng dụng nhiều công nghệ mới về robotic, cloud, IoT, AI … và hoàn thành trong thời gian cực ngắn – khoảng 2 tháng. Hiện team vẫn tiếp tục hoàn thiện các chức năng thông minh khác… để Pepper còn có thể tán gẫu với khách hàng.

Pepper được FPT Japan mua của hãng Softbank. Robot này được trang bị “động cơ tình cảm” và trí tuệ nhân tạo dựa trên đám mây để nghiên cứu cử chỉ, biểu cảm và giọng nói con người. Pepper không có hai chân như một số robot từng xuất hiện trên thị trường robot Nhật Bản, nhưng hai tay được gắn một số cảm biến và có thể cử động linh hoạt.

Pepper cao 121 cm, màu trắng, nặng khoảng 28 kg và không có tóc. Cặp mắt của nó to như búp bê và có một màn hình phẳng phía trước ngực. Ngoài tính năng nhận dạng giọng nói mới nhất, Pepper được trang bị hai máy quay, bốn máy vi âm, ba cảm biến cảm ứng trên đầu, đồng thời robot có thể kết nối mạng qua hệ thống Wi-fi.

Được chế tạo nhằm mục đích chăm sóc sức khoẻ, bảo vệ an toàn cho những người lớn tuổi, Pepper có thể tạo niềm vui, giảm cảm giác cô đơn, trống trải trong họ bằng việc hát, nhảy và kể chuyện cười.

Nguồn: https://stop-violence.org

Xem thêm bài viết khác: https://stop-violence.org/tong-hop/

2 thoughts on “{FPT Software} Người máy đầu tiên làm việc tại FPT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *