Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Như Có Một Hành Tinh Đột Ngột Biến Mất Khỏi Hệ Mặt Trời?Bạn đã bao giờ nghĩ về chuyện sẽ xảy ra với sự “hài hòa hoàn hảo” của hệ mặt trời nếu hệ hành tinh này mất đi một hành tinh chưa? Ví dụ, hành tinh gần mặt trời nhất chính là Sao Thủy đúng không nào? Ồ, nó quá nhỏ! Vậy thì khi Sao Thủy biến mất thì Trái Đất sẽ ra sao? Hmm, chẳng có gì thay đổi trong hệ mặt trời cả. Trọng lực chính là nguyên nhân đấy!
Những vật thể có khối lượng đều hấp dẫn những vật thể khác do lực hấp dẫn của nó. Khối lượng càng lớn, thì lực càng lớn. Sao Thủy là hành tinh nhỏ nhất hệ mặt trời, nên nó cũng không quá to lớn nếu so với vũ trụ. Vậy còn những hành tinh khác thì sao?

DẤU THỜI GIAN:
Sao Thủy 0:29
Sao Kim 1:15
Sao Hỏa 2:04
Sao Mộc 2:58
Sao Thổ 4:16
Sao Thiên Vương 5:02
Sao Hải Vương 5:46
Mặt trăng 6:43

#khônggian #hànhtinh #soisáng

TÓM TẮT:
– Sao Thủy là hành tinh nhỏ nhất hệ mặt trời, nên nó cũng không quá to lớn nếu so với vũ trụ.
– Vì cách trái đất 80 triệu km, nên Sao Thủy ở rất xa Trái Đất, vì thế lực hấp dẫn giữa hai hành tinh này không mạnh lắm.
– Sao Kim chính là hành tinh nóng nhất trong hệ mặt trời. Một ngày ở đây bằng 117 ngày trên Trái Đất.
– Giữa Sao Hỏa và Sao Mộc có một vành đai các tiểu hành tinh. Tiểu hành tinh chẳng phải là bạn bè thân thiết gì với Trái Đất cho cam.
– Sao Mộc thường cố định chúng bằng nguồn trọng lực mạnh của mình, nhưng thi thoảng, chúng sẽ chạy trốn và bắt đầu di chuyển gần đến Mặt Trời.
– Sao Hỏa cũng có trọng lực để khoe khoang và hành động như một chiếc ná giúp các tiểu hành tinh di chuyển nhanh hơn về hướng của Trái Đất.
– Trọng lượng của sao Mộc gấp 3 lần tổng trọng lượng của những hành tinh hàng xóm của nó!
– Với lực hấp dẫn khổng lồ của mình, sao Mộc đã bảo vệ Trái Đất khỏi các tiểu hành tinh và những mảnh vụn từ không gian trong 4,5 tỷ năm nay.
-Trọng lực kéo của mặt trời sẽ kéo tất cả những thiên thể đó về hướng những hành tinh bên trong, bao gồm cả trái đấy nữa! Và quỹ đạo của một số hành tinh sẽ có một vài sự thay đổi nhỉ, nhưng phải đến vài nghìn năm sau những thay đổi này mới xảy ra đấy.
– Giờ đến lượt của sao Thổ. Bạn không thể nhầm lẫn hành tinh này với những hành tinh khác được vì những chiếc vòng sang chảnh. Các nhà khoa học nói rằng những chiếc vòng này sẽ biến mất khi trọng lực khổng lồ của sao Thổ kéo chúng xuống với một cơn mưa đá.
– Sao Thiên Vương cũng rất to lớn, đây là hành tinh lớn thứ ba của hệ mặt trời.
– Khi không có lực hấp dẫn kéo của Sao Hải Vương để giữ mọi thứ ổn định thì các quỹ đạo bị chồng chéo và thiên thể đang đâm vào nhau!
– Vậy còn Mặt Trăng thì sao? Tôi đã luôn có giấc mơ bí mật rằng mình sẽ biến thiên thể này thành Phô Mai Thụy Sĩ và cắn lấy một miếng. Đến lúc rồi! Ngon lành! Ôi trời! Chuyện gì vừa xảy ra với trục của Trái Đất vậy? Nó quá nghiên rồi, nghiêng hơn trước rất nhiều! Thời tiết ở hành tinh này cũng trở nên điên loạn luôn – chẳng còn mùa nữa, và kỷ băng hà mới sẽ trở lại!
– Giờ thì một ngày chỉ dài 6 [-] đến 12 giờ vì chẳng còn lực kéo nào đến từ mặt trăng để khiến tốc độ quay của Trái Đất chậm lại. Chẳng còn nguyệt thực hay nhật thực để chiêm ngưỡng nữa.
– Có vẻ như trong tất cả những hành tinh thuộc hệ mặt trời, chỉ có sự biến mất của sao Mộc mới gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến Trái Đất. Vì thế, tôi đoán là người ta đã đúng khi nói rằng: hệ mặt trời chính là một sự cân bằng tinh tế và hài hòa!

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://stop-violence.org

Xem thêm bài viết khác: https://stop-violence.org/giao-duc/

50 thoughts on “Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Như Có Một Hành Tinh Đột Ngột Biến Mất Khỏi Hệ Mặt Trời?

 1. Vũ Trụ Như Là Một Khối Code Lập Trình Vậy, Tại sao con người lại có tay, mắt , mũi hoàn hảo với các chức năng và mỗi chức năng lại có nhiệm vụ khâc, nhau, tại sao lại có các chất, không khí,tại sao trái đất lại có một khoảng cách từ mặt trời hoàn hảo như vậy?, ai tạo ra
  code ?

 2. Trai dat cach mặt trời 15tr km . tại sao từ trai đất đến sao Thủy 80tr km vậy. khó hiểu

 3. Thật tuyệt vời Bạn là video này rất là tốt cho trí não của con tôi kênh này rất có ích nếu bạn làm thêm một hàng ngàn video nữa tôi sẽ xem hết và tôi sẽ cho bạn hạnh nhất luôn đấy trên này thật tuyệt vời Ôi tôi sẽ chơi này bạn hãy làm thêm vài video rồi nhé tôi sẽ xem đấy đừng làm tôi thất vọng tôi là Loan tôi thích bạn lắm đấy đừng làm tôi thất vọng và đừng làm con tôi buồn

 4. Anh sao mộc x anh trái đất :)))
  06:38 cặp song sinh kìa mọi người 😀
  Ko biết buổi tối sao kim có mát ko nhỉ :V , khoan , kim có cỏ à
  Mặt zip gian lắm lun óa :)))))
  02:58 anh trái đất ngầu vl :)))
  02:54 sao hỏa đi chơi bắn ná kìa :333

 5. 😎😍😍😍😍😈😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎🈴🎯🈴🆕🈸🆕🈚🆕🆖🈴🈸🈶🆙🈹🍖🍖🍖🍖🍖🍖

 6. Nếu sao mọc bể thì tui sẽ lấy sao thổ để tiêu diệt mặt trời và lấy lỗi của nó ném nó vào tha nót nó chết tao lấy găn tay tha nách để tạo ra hành tinh cục cức và nó bảo vệ tất cả hành tinh khoải mặt trời cũng như y
  Vậy tui kết luận hành tinh bà Tân cục cức sẽ bảo vệ hệ mặc trời và tui sẽ chế ra súng cức bắn hết tất cả người xấu và tui lấy găn tay tha nách để kill mavuos và tui sẽ sống sau. 2.000.000.000. Triệu nghìn năm nữa và hồi sinh các bạn và những hành tinh

 7. SAO MỘC ĐANG LỚN LÊN THÀNH MẶT TRỜI.
  Trái đất sắp có hai mặt trời, trái đất cũng đang lớn lên nhanh từng ngày bằng chứng là núi lửa ở HA WAII đang ngày đêm phun trào liên tục .
  Điện từ trường của sao Mộc mạnh gấp 14 lần điện từ trường của trái đất cho nên sao Mộc đang lớn lên nhanh gấp 14 lần trái đất …..

 8. https://www.google.com/search?q=Earth-chan+x+Jupiter-chan&tbm=isch&ved=2ahUKEwjt8KrYv_noAhVHapQKHerQBfsQ2-cCegQIABAA&oq=Earth-chan+x+Jupiter-chan&gs_lcp=CgNpbWcQDFAAWABgw0RoAHAAeACAAQCIAQCSAQCYAQCqAQtnd3Mtd2l6LWltZw&sclient=img&ei=CeSeXq3IAcfU0QTqoZfYDw&bih=657&biw=1366&rlz=1C1CHBF_viVN873VN873

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *