Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail để bạn có thể hủy email đã gửi đi

2 cách thu hồi Email đã gửi lâu trong Gmail cho điện thoại và máy tính

Bạn đang sử dụng Email trong Gmail để trao đổi thông tin với bạn bè, đối tác? Một ngày đẹp trời bạn cần gửi Email quan trọng cho đối tác, khách hàng của mình? Bạn bối rối không biết làm cách nào khi vừa bấm nút gửi Email có nhiều sai sót bằng Gmail cho đối tác? Bạn muốn “triệu hồi” Email lại nhưng không có phương pháp nào thực hiện? Song bạn hãy cứ yên tâm vì giờ đây đã có cách thu hồi Email đã gửi lâu trong Gmail hiệu quả.

Cách thu hồi Email đã gửi lâu trong Gmail trên máy tính

Cách thu hồi Email đã gửi lâu trong Gmail bạn có thể áp dụng tính năng “Undo Send”. Đây là tính năng đã được Gmail tích hợp sẵn. Vậy nên nếu bạn lỡ nhấn gửi email thiếu sót vậy thì bạn hoàn toàn có thể thu hồi lại. Tính năng này đã cứu nguy cho hàng ngàn trước hợp khác nhau. Nhất là khi bạn có những giao dịch quan trọng với khách hàng. Và cách thu hồi này được tiến hành qua các bước chính sau đây:

Tìm hiểu cách thu hồi Email đã gửi lâu trong Gmail
Tìm hiểu cách thu hồi Email đã gửi lâu trong Gmail

Bước 1: Chọn Settings trong Gmail

Trước tiên để truy cập vào tính năng lấy lại thư đã gửi bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình. Bạn cứ nhập như bình thường sau khi đến giao diện chính của Email bạn chọn vào bánh răng. Biểu tượng này nằm ngay góc màn hình phải nhé. Một khi chọn vào các tùy chỉnh bắt đầu xuất hiện, bạn click chọn “Cài đặt”.

Tại giao diện chính của màn hình Email bạn click chọn biểu tượng bánh răng rồi chọn cài đặt
Tại giao diện chính của màn hình Email bạn click chọn biểu tượng bánh răng rồi chọn cài đặt

Bước 2: Thiết lập trong cửa sổ cài đặt

Một khi cửa sổ cài đặt xuất hiện bạn giữ nguyên tab màn hình “chung” – General. Tại mục “chung” bạn tìm đến mục “hoàn tác gửi”. Tại đây thư mục này đã được cài đặt sẵn cho bạn là hoàn tác trong 5 giây. Thế nhưng bây giờ bạn hãy tùy chỉnh thời gian này.

Tại mục chung bạn click vào chọn hoàn tác gửi để tùy chỉnh thời gian gửi Email
Tại mục chung bạn click vào chọn hoàn tác gửi để tùy chỉnh thời gian gửi Email

Bây giờ bạn chỉ cần click vào dấu mũi tên trổ xuống ở mục “thời gian hủy gửi”. Tại đây có các tùy chọn số giây cụ thể. Bao gồm 5 (mặc định), 10 giây, 20 giây và 30 giây. Bạn hãy chọn vào khoảng thời gian 30 giây nhé. Vì nếu chọn thời gian càng ngắn thì bạn chỉ có từng ấy thời gian để khắc phục lỗi lầm của mình.

Tại mục thời gian hủy gửi bạn chọn dấu mũi trên trổ xuống và click tùy chỉnh thời gian
Tại mục thời gian hủy gửi bạn chọn dấu mũi trên trổ xuống và click tùy chỉnh thời gian

Bước 3: Hoàn thành thiết lập

Sau khi bạn đã chỉnh sửa xong, bây giờ bạn cuộn thanh xuống dưới cùng. Tại đây bạn click chọn “lưu lại thay đổi”.  Bây giờ bạn chờ máy vận hành một lát rồi trở lại Email bình thường.

Sau khi chỉnh xong bạn cuộn xuống dưới cùng là nhấp chọn lưu thay đổi
Sau khi chỉnh xong bạn cuộn xuống dưới cùng là nhấp chọn lưu thay đổi

Lúc này bạn thử gửi Email đi để kiểm tra xem nha. Bạn chỉ cần nhấp gửi như bình thường. Tuy nhiên sau khi bấm nút gửi đi bạn nhớ xem góc dưới cùng bên trái nhé. Nếu bạn muốn hoàn tác Email bạn chỉ cần click chọn “Hoàn tác” ở Email thông báo phía dưới. Bạn có thể tham khảo hình dưới.

Sau khi gửi xong sẽ có thông báo ngay dưới góc và chọn hoàn tác
Sau khi gửi xong sẽ có thông báo ngay dưới góc và chọn hoàn tác

Cách thu hồi Email đã gửi lâu trong Gmail bằng điện thoại

Bên cạnh cách thu hồi Email đã gửi lâu trong Gmail từ máy tính nếu bạn dùng điện thoại cũng có thể làm được. Tính năng Undo Send cũng được tương thích cho điện thoại di động thông minh. Nếu bạn gửi Email từ điện thoại và muốn hoàn tác lại thì hãy áp dụng cách này nhé. Phương pháp thực hiện cũng rất đơn giản và dễ dàng nên bạn không cần lo lắng gì.

Bước 1: Truy cập tài khoản chọn Settings

Đầu tiên bạn cũng tiến hành đăng nhập vào tài khoản Gmail cá nhân của mình ở trên điện thoại thông minh. Sau khi đăng nhập xong, tại giao diện chính Gmail bạn truy cập vào 3 dấu gạch ở góc trái màn hình. Tùy chọn xuất hiện bạn cũng click vào “Cài đặt” luôn nhé.

Bạn nhấn vào nút 3 gạch ngang rồi chọn tiếp cài đặt ở giao diện tiếp
Bạn nhấn vào nút 3 gạch ngang rồi chọn tiếp cài đặt ở giao diện tiếp

Bước 2: Click chọn xác nhận trước khi gửi

Sau khi thư mục cài đặt hiển thị, bạn click vào “cài đặt chung”. Một khi giao diện hiển thị, bạn đem tích chuột vào  ô vuông ở mục ‘xác nhận trước khi gửi”. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách thu hồi Email đã gửi lâu trong Gmail dành cho điện thoại rồi. Với cách này bạn có thể tùy chỉnh lại Email mỗi khi gửi.

Bạn chọn cài đặt chung và tích chuột vào mục xác nhận trước khi gửi
Bạn chọn cài đặt chung và tích chuột vào mục xác nhận trước khi gửi

Tuy nhiên lưu ý với bạn rằng khi thu hồi Email ở điện thoại thời gian không được nhiều như máy tính. Thay vì thời gian tối đa khoảng 30 giây thì giờ đây bạn chỉ có thể thu hồi trong khoảng thời gian 10 giây là hết. Do đó bạn hãy xem xét cẩn thận mỗi khi thực hiện.

Bước 3: Thực nghiệm kiểm tra

 Để kiểm tra hiệu quả khi thiết lập bạn hãy thử soạn thảo một tin nhắn bắt kỳ. Sau đó bạn click chọn vào nút “gửi”. Ngay lúc này hệ thống điện thoại sẽ tiến hành thông báo việc bạn gửi thư này. Vậy nếu bạn muốn hoàn tác hãy click vào chọn “hoàn tác” ở dưới màn hình để thu hồi Email. Đến đây là bạn đã thực hiện hoàn tác xong rồi. Rất đơn giản phải không.

Một khi bạn gửi thư sẽ có thông báo và bạn chỉ cần click vào hoàn tác là được nhé
Một khi bạn gửi thư sẽ có thông báo và bạn chỉ cần click vào hoàn tác là được nhé

Ngay khi nhấn vào hoàn tác hệ thống sẽ đưa bạn tới giao diện biên soạn thư với nội dung như cũ. Nếu thấy sai sót ở đâu, bạn chỉ cần click vào “chỉnh sửa bất kỳ nội dung thư”. Sau cùng bạn nhấp chọn biểu tượng mũi tên và gửi thư lại.  Còn nếu bạn không muốn gửi thư này bạn chọn “không muốn lưu thư”. Sau đó bạn click vào “Discard” ở bên phải thanh thông báo màu xám là được. Vậy là xong rồi bạn nhé.

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé các bạn!

Tóm lược

Cách thu hồi Email đã gửi lâu trong Gmail trên là cách bạn hoàn tác thư gửi chỉ trong thời gian quy định. Còn đối với những lá thư đã được trao đi với thông báo “đã gửi” thì không thể thu hồi lại. Bạn cần lưu ý điều này khi thực hiện gửi thư cho những đối tác quan trọng nhé. Hy vọng dựa vào những chia sẻ thú vị này bạn sẽ an tâm hơn mỗi khi gửi một lá thư quan trọng nào đó.

2 thoughts on “2 cách thu hồi Email đã gửi lâu trong Gmail cho điện thoại và máy tính

  1. Cho mình hỏi có cách nào thu hồi email đã gửi sau thời gian 30s nếu chưa hoàn tác không ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *