Hướng dẫn tạo album ảnh chuyên nghiệp trên facebook

Hướng dẫn cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính

Bạn có một lượng ảnh khổng lồ về một chuyến đi, một bữa tiệc, một sự kiện… và muốn chia sẻ chúng lên Facebook? Bạn nghĩ sao với việc tạo một album để tiện cho việc phân chia, sắp xếp ảnh, đồng thời cũng dễ dàng tìm kiếm sau này. Hãy tham khảo cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính dưới đây nhé.

Tại sao nên biết tạo album ảnh trên máy tính?

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù Facebook không chuyên về hình ảnh như Instagram, nhưng tính đến hiện tại số lượng người chơi Facebook đã đạt đến con số 3.6 tỷ người trên khắp thế giới. Đặc biệt hơn, chúng ta thường dành khoảng 2.5 đến 3 giờ mỗi ngày để hoạt động trên mạng xã hội này, vì thế Facebook gần như trở thành một kênh truyền tải thông tin chính.

Bên cạnh đó, Facebook còn là nơi người dùng chia sẻ những kỷ niệm, hình ảnh, tâm trạng của mình, nên sẽ không bất ngờ khi số lượng người dùng Facebook ngày càng tăng cao và được xem là một phần tất yếu trong công cuộc gắn kết mọi người.

Chính vì vậy, việc đăng tải hình ảnh cá nhân thường xuyên không còn quá xa lạ với người chơi Facebook. Facebook cũng hiểu được điều đó nên đã “thiết kế” một tính năng giúp phân loại hình ảnh của người dùng. Đó chính là cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính, giúp bạn phân chia hình ảnh của mình sao cho cùng chủ đề, không gian và thời gian hoặc theo một tiêu chí cá nhân nào đó.

Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Truy cập trang thông tin cá nhân Facebook

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, hãy bấm vào hình đại diện ở trên thanh menu xanh trên cùng để truy cập vào trang cá nhân Facebook.

Truy cập vào trang cá nhân
Truy cập vào trang cá nhân

Bước 2: Tạo album ảnh trên Facebook

Sau khi truy cập vào trang cá nhân trên Facebook, hãy nhấn vào tab Ảnh (xem hình minh họa bên dưới)

Click vào tab Ảnh trong trang cá nhân
Click vào tab Ảnh trong trang cá nhân

Sau click vào mục Ảnh, bạn sẽ thấy một giao diện mới mà trong đó có chứa các công cụ sau: Xem ảnh, Thêm ảnh, Tạo album trên Facebook. Bạn đang muốn tạo album nên hãy click vào phần Tạo album trên Facebook.

Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính
Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính

Bước 3: Tải ảnh trên album

Sau khi tạo album ảnh Facebook thành công, đừng quên lựa chọn hình ảnh và up lên album nữa nhé.

Lúc này hệ thống Facebook sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ nhỏ để bạn chọn ảnh và sắp xếp chúng vào album mới. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn cùng lúc nhiều ảnh từ máy tính bằng cách nhấn giữ phím Shift thì sẽ chọn được nhiều bức ảnh cùng lúc. Cuối cùng là chọn lệnh Open để bắt đầu upload ảnh vào album của mình.

Tải ảnh lên album mới tạo
Tải ảnh lên album mới tạo

Bước 4: Đặt tên cho album ảnh

Như đã nói, tạo album ảnh là một công cụ giúp bạn phân loại hình ảnh của mình cùng một thời gian, không gian, kỷ niệm hay chủ đề. Do đó, để tiện cho việc phân loại thì bạn phải thực hiện đặt tên cho album.

Sau khi tải ảnh xong, bạn sẽ lại thấy thêm một cửa sổ nữa, hãy nhập tên cho Album vào đó cũng như lựa chọn chế độ hiển thị album. Như vậy là bạn đã gần hoàn thành cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính.

Đặt tên album và điều chỉnh chế độ hiển thị
Đặt tên album và điều chỉnh chế độ hiển thị

Khi tất cả đã thiết lập theo yêu cầu của bạn, thì hãy click vào Đăng để bắt đầu tải album lên Facebook. Sau khi tải xong thì bạn có thể chỉnh lại chế độ hiển thị Album:

  • Công khai (tất cả mọi người có thể xem album);
  • Bạn bè (chỉ có bạn bè Facebook của bạn mới thấy album);
  • Bạn bè ngoại trừ (hạn chế một ai đó xem album);
  • Bạn bè cụ thể (chỉ những người được chọn mới có thể xem album);
  • Chỉ mình tôi (không ai có thể thấy album trừ bạn).
Cài đặt chế độ công khai album ảnh
Cài đặt chế độ công khai album ảnh

Bạn cũng có thể chỉnh sửa lại các thông tin như tên album, ghi chú, thêm bạn bè vào album để họ cũng có thể đóng góp thêm ảnh vào album. Chỉ việc click vào Chỉnh sửa ở góc màn hình bên phải.

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé các bạn!

Bằng cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính bạn đã có thể đăng tải cùng lúc nhiều bức ảnh, đồng thời lưu trữ lại những kỉ niệm đáng nhớ của mình trên Facebook. Đừng quên chia sẻ cách làm này cho bạn bè mình biết nữa nhé.

12 thoughts on “Hướng dẫn cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính

  1. Cho e hỏi: muốn cho ảnh vừa ms đăng xong cho vào album kiểu j ạ tại đăng xong e quên cho vào album

  2. Bạn ơi có cách nào chuyển những ảnh có sẵn ở trên f vao album của mk đk k ?? Tại bh mk muốn lập một album để lưu lại một nhưng kỉ niêm riêng mak k bt chuyển vao kiểu gi

  3. cho em hỏi là thêm hình mới vào album thì làm sao để tách riêng lượt like và cmt của ảnh đó với album đc ạ

  4. Cho mình hỏi: Mình thêm hình vào album mà sao nó không hiện nội dung của hình thêm vào bảng tin mà click vào hình mới thấy ạ?

  5. làm sao để thêm ảnh vào album cũ mà vẫn hiển thị lên số lượt like và comment cũ trong album đó ạ,thanks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *