THỦ THUẬT MOBILE | SỬA LỖI MẤT BÀN PHÍM TRÊN OPPO NEO 7 | TREO LOGO | PHÁ KHÓA MÀN HÌNH

Hướng dẫn cách reset lại bàn phím cho máy tính, điện thoại cực nhanh chóng

Đối với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính thì bàn phím là bộ phận vô cùng quan trọng. Nếu bàn phím bị lỗi, người dùng sẽ rất khó khăn hay thậm chí không thể sử dụng các tính năng trong các loại thiết bị này. Một trong những cách khắc phục lỗi bàn phím được áp dụng nhiều nhất đó là reset. Vậy cách reset lại bàn phím như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé!

Các lỗi bàn phím thường gặp trên máy tính, điện thoại

Có thể nói, bàn phím là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trong các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính. Chính vì thế, nguy cơ xảy ra lỗi ở bàn phím luôn nhiều hơn các bộ phận khác. Các lỗi thường gặp có thể kể đến như:

 • Bàn phím bị liệt, không thể gõ ra ký tự
 • Đối với các dòng điện thoại cảm ứng thường sẽ không hiển thị bàn phím trên màn hình hoặc bàn phím bị tách làm đôi.
 • Ký tự cần gõ lại hiển thị ra ký tự khác
 • Lỗi lặp ký tự nhiều lần
 • Nhấn tổ hợp phím để thực hiện thao tác nhưng lại ra ký tự chữ hoặc số.

Hướng dẫn cách reset lại bàn phím máy tính, điện thoại

Khi đang sử dụng điện thoại, máy tính mà gặp phải các tình trạng lỗi bàn phím kể trên, chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện. Đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần thực hiện các cách reset lại bàn phím sau để có thể khắc phục tình trạng lỗi này.

Reset bàn phím máy tính trên Windows

 • Bước 1: Bạn click chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình > chọn Device Manager
Click chuột phải vào Windows chọn Device Manager
Click chuột phải vào Windows chọn Device Manager
 • Bước 2: Nhấp vào dấu mũi tên ở đầu dòng để mở rộng mục Keyboard. Bạn sẽ thấy danh sách các bàn phím đang kết nối tại đây.
Nhấp vào mũi tên đầu dòng
Nhấp vào mũi tên đầu dòng
 • Bước 3: Bạn nhấp hai lần chuột trái vào bàn phím bạn muốn reset, xuất hiện cửa sổ Properties. Bạn chọn thẻ Driver > nhấn chọn nút Uninstall Device > OK
Chọn Uninstall Device
Chọn Uninstall Device

Hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột chọn bàn phím bạn muốn reset. Sau đó nhấp vào biểu tượng dấu X  màu đỏ trên thanh công cụ

Nhấn vào dấu X trên thanh công cụ
Nhấn vào dấu X trên thanh công cụ

Xuất hiện màn hình cảnh báo, bạn chọn nút Uninstall

 • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng Search for Updates trên thanh công cụ để yêu cầu hiển thị lại bàn phím trong Device Manager
Chọn biểu tượng Search for Updates
Chọn biểu tượng Search for Updates
 • Bước 5: Nhấn chọn lại tên bàn phím lần nữa. Sau đó bạn nhấp vào biểu tượng Update Drivers trên thanh công cụ
Chọn biểu tượng Update Drivers
Chọn biểu tượng Update Drivers
 • Bước 6: Chọn dòng Search automatically for updated driver software. Đây là thao tác giúp Windows tìm kiếm bản cập nhật mới nhất cho bàn phím của bạn.
Chọn dòng Search automatically
Chọn dòng Search automatically

Sau quá trình tìm kiếm, bạn nhấn cho phép để cập nhật. Nếu không có kết quả bạn chọn Close để hoàn tất quá trình cài đặt. Cuối cùng bạn Restart lại máy tính. Sau khi máy khởi động lại, bạn sẽ thấy bàn phím đã được reset hoàn toàn.

Reset bàn phím điện thoại, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành IOS

Đối với hệ điều hành IOS để reset lại bàn phím ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt > chọn mục Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại từ điển bàn phím

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu điện thoại, sau khi nhập xong bạn chọn Đặt lại từ điển. Vậy là xong cách reset lại bàn phím cho điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành IOS rồi đấy.

Cách reset lại bàn phím điện thoại Iphone
Cách reset lại bàn phím điện thoại Iphone

Reset bàn phím điện thoại sử dụng hệ điều hành Android

Các dòng điện thoại như Oppo, Samsung, Xiaomi,… chạy hệ điều hành Android hiện nay trên thị trường ngày càng được sử dụng phổ biến. Chính vì vậy mà số người gặp lỗi bàn phím điện thoại Android cũng không hề ít. Tuy nhiên, đặc điểm chung của các dòng điện thoại này hiện nay không cho phép người dùng reset riêng bàn phím như IOS mà phải reset lại toàn bộ hệ thống máy.

Do đó, khi muốn reset lại bàn phím, bạn cần chắc chắn nhớ mật khẩu các tài khoản ứng dụng có trong điện thoại như tài khoản google (quan trọng nhất), tài khoản facebook, zalo, email,…Đồng thời sao lưu các dữ liệu cá nhân như hình ảnh, video,…để tránh bị mất hoàn toàn những dữ liệu này sau khi reset máy. Ngoài ra cần đảm bảo pin điện thoại của bạn phải còn tối thiểu là 30%

Các bước reset của dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android bao gồm các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt > chọn mục Sao lưu và đặt lại
 • Bước 2: Bạn chọn dòng Khôi phục cài đặt gốc > nhấn vào nút Đặt lại điện thoại
 • Bước 3: Điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Sau khi nhập xong, bạn sẽ thấy cảnh báo hỏi bạn có muốn Đặt lại, bạn chỉ cần bấm Xác nhận là xong. Hệ thống sẽ tự động tắt nguồn và khởi động lại máy.

Các lưu ý khi bàn phím bị lỗi không sử dụng được

Bên cạnh hướng khắc phục lỗi bằng cách reset lại bàn phím, bạn cũng nên thử kết hợp các cách xử lý sau nếu đã reset nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng lỗi:

 • Đối với bàn phím máy tính, bạn nên chú ý vệ sinh lau chùi bụi bẩn bên dưới các nút bấm. Vì bụi bẩn hay vật thể kẹt bên dưới nút bấm có thể là nguyên nhân ra ra tình trạng bàn phím bị liệt hay nhảy ra nhiều ký tự ở cùng một nút bấm.
 • Đối với các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android bạn có thể thử xóa cache của ứng dụng có tên là TouchPal for (tên dòng điện thoại của bạn)

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Ví dụ như dòng điện thoại Oppo, bạn vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng >  chọn thẻ Tất cả ứng dụng. Bạn tìm ứng dụng TouchPal for Oppo tiếp theo là bấm chọn nút Xóa bộ nhớ Cache và Xóa dữ liệu. Sau đó bạn vào ứng dụng bất kỳ có sử dụng bàn phím để kiểm tra lại tình trạng lỗi bàn phím đã được khắc phục hay chưa.

Cách xóa Cache cho ứng dụng Touchpal for Oppo
Cách xóa Cache cho ứng dụng Touchpal for Oppo

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về các cách reset lại bàn phím điện thoại, máy tính. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn khắc phục được các tình trạng lỗi bàn phím. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ các thông tin này cho người thân bạn bè của mình nhé!

24 thoughts on “Hướng dẫn cách reset lại bàn phím cho máy tính, điện thoại cực nhanh chóng

 1. Vào quản lý ung dụng Vào touch of oppo nhấn xóa tất cả. Khỏi mất dự liệu làm như og này ai cũng biết

 2. Khởi động lại là được rồi 🙂
  Làm con cặc gì phải khôi phục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *