Hướng dẫn cách chặn và hủy bỏ chặn Facebook mới nhất (cách block nick Facebook)

Hướng dẫn cách phá chặn Facebook của người khác nhanh nhất

Theo thống kê, hiện nay trên thế giới có khoảng hơn một tỷ người đăng ký sử dụng Facebook. Nhờ có ứng dụng này mà con người có thể dễ dàng giao lưu, kết nối bạn bè, người thân trên toàn cầu hơn bao giờ hết. Đồng thời đây cũng là lý do khiến bạn kết bạn “nhầm” đối tượng. Để tránh trường hợp bị làm phiền bởi những đối tượng không quen biết, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách chặn và cách phá chặn Facebook người khác. Hãy cùng tham khảo nhé!

Vì sao bạn không nên kết bạn với người lạ trên Facebook?

Ngày nay, để kết bạn với một người dù cho ở khoảng cách bao xa không phải là một chuyện quá khó khăn. Chỉ một cái click chuột máy tính hay một lần nhấp gửi lời mời kết bạn và chấp nhận thôi là bạn đã có thêm một người bạn trên Facebook. Ở đây, bạn thao hồ theo dõi một người mà bạn thầm thương, trộm nhớ, một người thân trong gia đình.

Thế nhưng đây cũng là môi trường để những đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện những hành vi, mục đích xấu của mình. Bạn hãy chặn một số người rồi dùng cách phá chặn Facebook người khác khi cần thiết để bảo vệ tài khoản của mình.

Ẩn chứa nhiều nguy hiểm

Kết bạn trên Facebook ẩn chứa nguy hiểm cho bản thân, bạn bè, gia đình nghe tưởng như vô lý nhưng lại rất có lý đó. Khi bạn kết bạn với một người lạ, không hề quen biết nghĩa là người ta cũng nắm được thông tin cá nhân của bạn. Nhất là với những bạn nào có thói quen “sống ảo”, đi đâu, làm gì cũng đăng hình lên Facebook. Bạn sẽ không tưởng tượng được những kẻ lạ mặt kia sẽ có những âm mưu gì với bạn hoặc sử dụng hình ảnh của bạn để làm gì.

Bạn cần hết sức thận trọng với tình huống bị hacker xâm nhập tài khoản
Bạn cần hết sức thận trọng với tình huống bị hacker xâm nhập tài khoản

Vì vậy, bạn hãy hạn chế kết bạn với người lạ để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra. Nếu chẳng may bạn lỡ kết bạn với họ rồi thì hãy hủy kết bạn hoặc sử dụng cách chặn và cách phá chặn Facebook người khác (trong trường hợp) để đảm bảo an toàn cho cả bạn và bạn bè, người thân.

Nhiều tin nhắn, thư rác

Trước khi quyết định kết bạn với một người nếu bạn không tìm hiểu kỹ trước đó. Thì rất có thể bạn sẽ nhận được lượng tin nhắn rác nhiều vô số từ những người bạn không hề quen biết.

Kết bạn với nhiều người lạ, rất có thể bạn sẽ nhận được nhiều tin nhắn rác
Kết bạn với nhiều người lạ, rất có thể bạn sẽ nhận được nhiều tin nhắn rác

Lượng tin nhắn rác nhiều có thể gây cho bạn cảm giác khó chịu khi đang làm một việc khác. Có nhiều người còn gặp phải trường hợp bị bạn bè của mình bỏ qua, không đọc tin nhắn của mình vì lầm tưởng đó là tin nhắn rác.

Không những vậy, quá nhiều tin nhắn rác còn gây ảnh hưởng đến công việc của bạn, thậm chí nhiều trường hợp bị hỏng thiết bị đăng nhập chỉ vì thông báo tin nhắn quá nhiều. Chính vì vậy bạn hãy block hoặc chặn những người bạn không quen biết.

Nguy cơ bị lừa đảo

Facebook là mạng xã hội toàn cầu, nên bạn không thể biết chính xác đó có phải là tài khoản thật hay tài khoản mạo danh. Bạn cần lưu ý để tránh bị kẻ xấu lợi dụng để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Nạn lừa đảo phổ biến trên Facebook
Nạn lừa đảo phổ biến trên Facebook

Ngoài ra, hiện tượng bị hacker xâm nhập đi lừa đảo, vay tiền với danh nghĩa của bạn qua hình thức chuyển khoản diễn ra ngày càng nhiều. Rất nhiều người đã vướng phải tình huống như thế này rồi nên các bạn cần phải đặc biệt lưu ý.  Đây là lời cảnh tỉnh cho bạn khi sử dụng mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng.

Cách chặn và cách phá chặn Facebook của người khác

Khi bạn hoài nghi về một tài khoản nào đó, bạn hãy xem lại phần giới thiệu danh tính của người đó. Nếu bạn cảm thấy có thể tin tưởng được thì hãy xác nhận kết bạn. Để hạn chế những tình huống xấu có thể xảy ra, bạn hãy đặc biệt lưu ý đến vấn đề này. Dưới đây là cách chặn và cách phá chặn Facebook người khác cho bạn tham khảo có khi cần đến.

Cách chặn một tài khoản Facebook nào đó

Bạn cảm thấy những người bạn trên Facebook của mình làm phiền đến cuộc sống của mình với các hình thức quảng cáo, quảng bá sản phẩm, lời mời tham gia các sự kiện không liên quan, lời mời chơi game,.. từ những người không thân cho lắm, hay những người bạn có ấn tượng không tốt. Bạn hãy sử dụng cách chặn, cách phá chặn Facebook người khác chỉ với một vài thao tác cực kì đơn giản như sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt chung, sau đó vào phần cài đặt & quyền riêng tư

Bước 2: Tìm và nhấp vào mục chặn

Nhấp vào chỗ chặn này để thực hiện các bước tiếp theo
Nhấp vào chỗ chặn này để thực hiện các bước tiếp theo

Bước 3: Trong mục chặn, bạn di chuyển đến phần chặn người dùng, bạn tiến hành điền tên người bạn muốn chặn vào vào nhấn vào chỗ chặn.

Lựa chọn tên người dùng bạn muốn chặn
Lựa chọn tên người dùng bạn muốn chặn

Bước 4: Sau khi thực hiện xong bước 3, bạn sẽ thấy một danh sách người bạn muốn chặn, bạn chỉ việc chọn tên người đó và nhấp chặn rồi đến chặn tên là xong.

Ngoài ra, bạn có thể chặn một người nào đó bằng cách tìm kiếm trang cá nhân của họ. Sau đó bạn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc ảnh bìa của người đó và bấm chọn chặn.

Cách bỏ chặn một người

Trong một vài trường hợp chặn người khác do nhầm lẫn hoặc một số người hết giận dỗi người thương, bạn hãy áp dụng cách phá chặn Facebook người khác bằng một số thao tác dưới đây:

Bước 1: Vào phần cài đặt & quyền riêng tư và chọn cài đặt

Bước đầu tiên trong cách chặn cách phá chặn Facebook người khác giống nhau
Bước đầu tiên trong cách chặn cách phá chặn Facebook người khác giống nhau

Bước 2: Kéo xuống dưới và chọn phần chặn

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Bước 3: Chọn phần chặn người dùng, bạn thấy danh sách những người bạn đã chặn

Lựa chọn tên người muốn bỏ chặn
Lựa chọn tên người muốn bỏ chặn

Bước 4: Chọn tên người bạn muốn bỏ chặn và nhấp vào bỏ chặn và xác nhận để hoàn thành cách phá chặn Facebook người khác.

Nhấp vào bỏ chặn để hoàn thành các thao tác bỏ chặn
Nhấp vào bỏ chặn để hoàn thành các thao tác bỏ chặn

Sau khi bạn bỏ chặn một người nào đó, bạn sẽ thấy được ảnh, bài viết của họ dưới chế độ chia sẻ công khai. Đồng thời, người đó cũng sẽ thấy được những bài chia sẻ công khai của bạn trên Facebook. Để liên lạc với họ như bình thường, bạn cần gửi lời mời kết bạn và đợi họ xác nhận lại.

Kết luận

Facebook tuy mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích nhưng cũng gây cho người sử dụng không ít rắc rối đến từ những người xa lạ. Bạn hãy là một người dùng thông thái khi lựa chọn ra những người bạn chất lượng trong số hơn 1 tỷ người dùng. Hãy giữ cho mình một “cái đầu lạnh” để phát hiện và tránh xa những người không nên đến gần. Ở trên, chúng tôi cũng đã cung cấp cho các bạn cách để chặn và cách để phá chặn Facebook người khác. Hy vọng, chúng sẽ là công cụ đắc lực cho bạn khi cần dùng. Chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc.

9 thoughts on “Hướng dẫn cách phá chặn Facebook của người khác nhanh nhất

  1. Hướng dẫn cách block, chặn và hủy bỏ chặn Facebook mới nhất. Cách chặn và gỡ hủy bỏ xóa chặn nick tài khoản facebook của người khác xem facebook của mình tạm thời, block vĩnh viễn trên máy tính

  2. facebooj ghi là'' Nội dung bạn yêu cầu không thể hiển thị ngay bây giờ. Nguyên nhân có thể là trang tạm thời không hoạt động, liên kết bạn nhấp bị hết hạn hoặc bạn không có quyền xem trang này.'' THÌ PHẢI LÀM SAO ?

  3. E ơi. Chi chan fb nhưng k có động tác huy kết bạn, thế la bên masge nó hiện lên 2 cột. Cột trên la bo chan. Cột dưới la ghi có điều gj đó không ổn. Huy chan sao khổ vậy nè

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *