Cách sao lưu danh bạ iPhone nhanh gọn, phòng khi mất dữ liệu

Chia sẻ 2 cách lưu danh bạ vào Gmail trên iPhone nhanh và hiệu quả

Danh bạ điện thoại đối với nhiều người đó là thứ “tài sản vô hình”. Trong đó là các số điện thoại của người thân, bạn bè và đặc biệt là đối tác làm ăn. Nhờ có chúng mà bạn mới có thể thường xuyên giữ liên lạc và gắn kết mối quan hệ lại gần nhau hơn. Vì vậy, danh bạ cần được lưu giữ cẩn thận. Để không làm mất chúng, bạn cần biết cách lưu danh bạ vào Gmail trên iPhone.

Cách lưu danh bạ vào Gmail trên iPhone
Cách lưu danh bạ vào Gmail trên iPhone

Lợi ích của sao lưu danh bạ

Không phải tự nhiên mà tất cả chúng ta đều tìm cách lưu danh bạ vào Gmail trên iPhone. Bởi đây là cách mà mọi người có thể “bảo toàn” được thông tin liên lạc được tốt nhất. Sẽ thật là sai sót nếu như bạn đang dùng iPhone mà không nắm vững được kỹ năng này.

Sao lưu dữ liệu được coi là bước quan trọng cần làm khi bạn có ý định nâng cấp đời máy iPhone. Hoặc bạn đang có nhu cầu Restore lại máy bao gồm cả việc sao lưu danh bạn. Việc sao lưu mang lại nhiều lợi ích như sau:

  • Bạn không lo bị mất các số điện thoại quan trọng khi điện thoại hỏng hoặc thay sim mới.
  • Việc chuyển đổi điện thoại sẽ dễ dàng hơn trong việc cập nhật lại danh bạ. Bạn không mất công lưu lại từng số trong danh bạ.
  • Bảo toàn được mọi thông tin nếu có sự cố về điện thoại xảy ra.

Quá trình lưu danh bạ từ điện thoại iPhone sang Gmail sẽ giúp bạn sở hữu thêm một bảo sao danh bạ khác. Bản sao này hoàn toàn tương tự như bản danh bạ chính thống. Từ đây, bạn sẽ thực hiện chuyển đổi danh bạ từ iPhone đến thiết bị khác một cách dễ dàng. Trong trường hợp, bạn không nhớ mật khẩu iCloud hoặc hỏng điện thoại vẫn có thể thực hiện được điều này.

Cách lưu danh bạ vào Gmail trên iPhone.

Danh bạ từ trước đến nay luôn được coi là mục vô cùng quan trọng. Đây là lý do rất nhiều người có nhu cầu tìm hiểu cách lưu danh bạ vào Gmail trên iPhone.  Thực tế, đối với dòng iPhone, bạn có thể sao lưu theo nhiều cách. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn hai cách sao lưu từ iCloud và Contact Backup.

Cách sao lưu danh bạn vào Gmail từ iCloud.

Nói đến iPhone, bạn không thể không biết về iCloud. Chúng có tác dụng lưu trức trực tuyến, sao lưu, đồng bộ tất cả dữ liệu trên điện thoại với các thiết bị khác: máy tính, iPad,… Vì vậy, trong cách sao lưu danh bạ, chúng ta không thể không đề cập đến giải pháp iCloud này.

Bước 1: Bật tính năng sao lưu danh bạ tự động

Đầu tiên, bạn cần kích hoạt iCloud. Mục đích của việc làm để bật tính năng sao lưu danh bạ Automatic.

Bạn sẽ tiến tới mục [Cài đặt] → [iCloud] → [Danh bạ]. Tại đây, bạn sẽ thấy nút gạt. Nếu nó đang hiển thị màu xanh nghĩa là chế độ đã được bật. Ngược lại, bạn cần gạt nút để chuyển chế độ từ tắt sang bật.

Sao lưu danh bạ thông qua iCloud
Sao lưu danh bạ thông qua iCloud

Bước 2: Chọn Contacts

Tiếp đến, bạn cần truy cập vào trang iCloud.com. Tại giao diện cửa sổ hiện ra, bạn tìm đến mục Contacts. Đây là bước giúp bạn có thể thực hiện sao lưu danh bạ hoặc chuyển chúng đến với người khác.

Chọn mục danh bạ
Chọn mục danh bạ

Bước 3: Bôi đen toàn bộ danh bạ

Bạn sẽ bôi đen toàn bộ danh bạ thông qua thao tác Ctrl + A. Tiếp đến chọn Xuất vCard.

Lựa chọn xuất vCard
Lựa chọn xuất vCard

Lúc này, máy sẽ tự động download file về dưới dạng .vcf. Đây chính là file lưu danh bạ mà bạn cần ghi nhớ. Để tránh bị mất, bạn lên tải file lên Drive Google hoặc gửi vào Gmail. Như vậy quá trình thực hiện cách lưu danh bạ vào Gmail trên iPhone đã được hoàn tất.

Cách sao lưu danh bạ thông qua Contact Backups

Bên cạnh việc sử dụng iCloud, bạn có thể thông qua một ứng dụng thứ 3 đó là Contact Backups. Đây là một ứng dụng bạn sẽ tải từ Appstore về. Theo trải nghiệm của người dùng, Contact Backups mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời trong khoản sao lưu dữ liệu. Đặc biệt là công tác sao lưu danh bạ ở iOS.

Bước 1: Download ứng dụng Contact Backups về

Với dòng máy iPhone, bạn sẽ vào mục Appstore, gõ trên khung tìm kiếm dòng Contact Backups. Lúc này, trên giao diện sẽ hiện lên ứng dụng. Bạn cần download về rồi mở chúng lên. Bạn sẽ chọn mục Create Backup. Đồng thời bạn sẽ cấp quyền truy cập vào danh bạn đối với ứng dụng.

Mở ứng dụng Contacts Backup
Mở ứng dụng Contacts Backup

Bước 2: Tiến hành sao lưu

Lúc này trên giao diện ứng dụng điện thoại sẽ hiển thị dòng thông báo để bạn lựa chọn:

  • Bạn muốn sao lưu toàn bộ Backup all
  • Bạn muốn sao lưu từng mục Select contact
Lựa chọn cách sao lưu danh bạ
Lựa chọn cách sao lưu danh bạ

Tùy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn cách sao lưu để phù hợp nhất. Sau khi chọn, quá trình sao lưu sẽ hoàn tất chỉ trong vài giây rất nhanh gọn. Chúng sẽ lưu file theo dạng .vcf. Hoặc chúng có thể gửi về hệ thống Gmail, SMS,…

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Từ đây, bạn đã bỏ túi cho mình 2 cách lưu danh bạn vào Gmail trên iPhone rồi nhé. Bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng bị mất danh bạ nếu không may điện thoại hỏng. Hoặc bạn có nhu cầu nâng cấp điện thoại thì cũng có thể cập nhật danh bạ nhanh chóng.

2 thoughts on “Chia sẻ 2 cách lưu danh bạ vào Gmail trên iPhone nhanh và hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *