Hướng dẫn cách căn chỉnh lề trong word 2003, 2007, 2010, 2013

Hướng dẫn chi tiết cách làm bìa trong word 2003 nhanh nhất

Để văn bản hay đồ án của bạn trở nên chuyên nghiệp và đẹp hơn, bạn cần phải biết tạo khung viền và trang trí phần bìa và đúng chuẩn vừa đẹp mắt. Có thể bạn đang muốn tạo một khung bìa vừa chuyên nghiệp vừa đẹp mắt để cho nội dung tài liệu của bạn hấp dẫn hơn nhưng không biết làm thế nào, thì dưới đây là cách làm bìa trong Word 2003. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách làm bìa trong Word 2003 bằng những mẫu có sẵn

Cách làm bìa trong Word 2003 nhanh nhất là sử dụng các mẫu được thiết sẵn do Microsoft cung cấp. Nếu bạn là một người đơn giản và không có nhiều thời gian, thì chọn các mẫu có sẵn là cách nhanh nhất, không đòi hỏi bạn phải thực hiện nhiều thao tác mà vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp cho văn bản của bạn. Bạn hãy thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Tùy chọn vào tab Insert nằm trên thanh Ribbon, tiếp theo chọn Cover Pages ở mục

Chọn Cover Pages

 • Bước 2: Cover Pages sẽ hiện ra các mẫu có sẵn, sau đó bạn chỉ cần chọn mẫu mà bạn thấy vừa ý.
Chọn bìa tùy thích
Chọn bìa tùy thích

Tiếp theo bạn nhấn chuột phải, Word sẽ gợi cách vị trí mà bạn muốn đặt bìa như : Insert at Beginning of Document (chèn vào phần đầu của tài liệu), Insert at Current Document Position (chèo vào vị trí hiện tại của tài liệu), Insert at Beginning of Section (chèn vào vị trí đầu của Section), Insert at End of Section (chèn vào vị trí cuối của Section), Insert at End of Document (chèn vào phần cuối của tài liệu).

Chọn vị trí đặt bìa
Chọn vị trí đặt bìa
 • Bước 3: Sau khi lựa chọn mẫu bìa và vị trí bạn muốn, phần bìa này sẽ hiện trong phần soạn thảo văn bản Word, bạn chỉ cần điền các nội dung vào các ô sẵn có trên bìa sao cho phù hợp với mục đích văn bản của mình. Và cuối cùng là hoàn thành

Việc chọn các mẫu bìa sẵn có trong Word 2003 vô cùng nhanh chóng và đơn giản, chỉ cần vài thao tác là bạn có ngay một trang bìa đầy đủ và chuyên nghiệp.

Tự tạo trang bìa bằng Word 2003

Nếu bạn muốn có mẫu bìa cho văn bản bằng chính tay mình sáng tạo, bạn có thể hoàn toàn tự làm cho riêng mình thay vì chọn các mẫu có sẵn với thao tác cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tạo ý tưởng cho trang bìa bằng cách tùy chọn Insert -> Quick Parts -> Document property-> sau đó điền các thông tin và tiêu đề mà bạn muốn như sau:
 • Abstract: lời giới thiệu
 • Author: tên tác giả
 • Category: chuyên mục
 • Company: tên công ty, tổ chức
 • Title: Tiêu đề
 • Keywords: các từ khóa..
Tạo ý tưởng cho bìa
Tạo ý tưởng cho bìa
 • Bước 2: Sau khi đã tạo được trang bìa vừa ý và phù hợp, bạn có thể lưu lại để sử dụng cho những lần sau bằng cách: tùy chọn Insert -> Cover page -> Save selection to Cover Page Gallery…
Lưu bìa vừa được tạo
Lưu bìa vừa được tạo
 • Bước 3: Hộp thoại Create New Building Block xuất hiện, sau đó bạn điền vào phần Name và tùy chọn
Chọn OK để hoàn tất việc lưu bìa
Chọn OK để hoàn tất việc lưu bìa

Như vậy là bạn đã hoàn thành tạo trang bìa do chính mình thiết kế bao gồm các bước vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Cách tạo khung viền cho bìa Word 2003

Sau khi tạo trang bìa cho văn bản, bạn nên tạo thêm khung viền ở phần bìa này để báo cáo hoặc đồ án của bạn trở nên trang trọng hơn. Dưới đây là các bước để tạo khung viền trên bìa:

 • Bước 1: Vào Page Layout -> Margins -> Custom Margins… để căn lề chuẩn:
 • Trên, Dưới (Top, Bottom): 2cm
 • Trái (Left): 3cm
 • Phải (Right): 1.5 cm hoặc 2cm
Căn lề cho viền theo chuẩn
Căn lề cho viền theo chuẩn
 • Bước 2: Đặt con trỏ vào trang bìa bạn đã soạn nội dung ở trên, sau đó vào Page Layout -> Page Borders -> tại mục Art, chọn khung viền đường kẻ to nhỏ song song -> tại mục Apply to: tùy chọn This Section: First Page only để tạo duy nhất khung viền cho trang bìa.
Chọn khung viền cho bìa
Chọn khung viền cho bìa
 • Bước 3: Tùy chọn vào Options -> tại mục Measure from tùy chọn Text, bỏ dấu tích hết tất cả các đề mục phía dưới để trang bìa được căn sát vào lề in. Nhấn OK để hoàn thành.
Căn lề cho viền
Căn lề cho viền

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Trên đây là chia sẻ cách làm bìa trong word 2003 đơn giản và nhanh nhất. Tạo một trang bìa cho văn bản, báo cáo hay đề án là thao tác vô cùng quan trọng để sản phẩm của bạn chuyên nghiệp hơn, đẹp hơn và thu hút người đọc hơn. Nếu bạn chưa biết cách thì hãy làm theo các hướng dẫn, chúc bạn thành công.

38 thoughts on “Hướng dẫn chi tiết cách làm bìa trong word 2003 nhanh nhất

 1. cho tôi hỏi trong margins các kiểu trang như normal, hay narrow,………mấy cái đó là gì v??
  0:37

 2. Cảm ơn bạn rất nhiều, bây giờ nhiều cái phải tự biết làm, không có nhứng người thầy tại gia như bạn thì thật sự khó cho mình

 3. Hay lắm,video có ích bạn à, đã tương tác, chúc kênh thành công và nhớ ghé thăm kênh mình nha

 4. ở word 2016 khi e cài đường lề bao quanh văn bản thì nó hiện luôn các đường lề ngang cho từng hàng… muốn bỏ các đường lề ngang cho từng dòng thì làm thế nào ạ

 5. em làm giống vậy nhưng không hiểu sao nhấn OK vẫn không thấy thay đổi gì ạ :(((( tại sao ạ

 6. chào anh chuyên viên. chuẩn bi em thi viên chưc ngành su phạm thi trắc nghiệm tin học nhưng em không rành lắm anh có thể chia sẻ cho em vài youtue trong pham vi 100 câu hoi. window,word,excel,,powerpoint

 7. Cám ơn bạn nhiều lắm . Mình đã làm được rồi bảng của mình làm rõ ràng trong Word có kích thước chiều cao là 137mm chiều ngang là 272mm nhưng mà không biết tại sao khi in ra nó lại không đúng kích thước của mình đã cân chỉnh nó bị nhỏ lại bạn ơi . Như vậy thì phải làm sao hả bạn ?

 8. bạn ơi,nhưng nếu mà mình muốn làm bảng,bảng mình rất to,ko đủ để làm trên mặt giấy word đc thì pải căn tnao để theo ý mình để ko bị lấp một pần của bảng?

 9. sao tôi chỉ căn được lề phải, trái , trên , dưới thì không được ai giúp tôi hiểu nguyên do với

 10. Tôi không lưu được căn lề trên word 2010, cụ thể là vào Pase layout – pase setup sau đó chỉnh lề chuẩn và nhấn vào save as default để lưu. Nhưng khi tắt đi mở lại nó lại quay về mặc định ban đầu, nhờ mọi người chỉ dùm. Thank's

 11. Cho mk hỏi là: tại sao mk căn lề oy. mấy trang đều ok hết rồi. duy chỉ có trang đầu tiên là nó k được vậy?

 12. anh cho em hỏi e đổi đuôi như a hướng dẫn từ word 2007 sang word 2003. e copy văn bản song vào File Save As tiếp đó word document vào chọn word 97-2003 document nhưng của word của em chỉ có word 97-2003 document không có word 97-2003 document.Doc như anh hướng dẫn thì phải làm thế nào ạ

 13. ad cho hỏi lề bên trái mình bây giờ nằm sát mí trên mà giờ không thấy mũi tên 2 đầu để kéo nó xuống và không chỉnh header được nữa!! giúp mình với!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *