Cách giảm dung lượng file pdf bằng Free PDF Compressor

Cách giảm dung lượng File PDF bằng Foxit Reader đơn giản nhất

Nói đến dung lượng File thì khiến khá nhiều người phải bận tâm về nó. Khi mà máy tính có dung lượng cao thì việc mở File sẽ rất khó khăn. Nhất là khi chúng ta có việc gấp cần tài liệu trong file thì hơi rắc rối một chút phải không ạ. Vì thế bài viết này sẽ đưa ra giải pháp khắc phục hướng dẫn các bạn cách giảm dung lượng File PDF bằng Foxit Reader nhé.

Lý do vì sao cần giảm dung lượng file

Với công nghệ hiện đại ngày nay việc chia sẻ tài liệu trên các trang mạng như: Facebook, zalo, Gmail… cũng trở lên rất dễ dàng và tiện lợi. Nhưng các trang mạng đều giới hạn một dung lượng nhất định. Thường thì được tầm 20mb còn với gmail thì được 25mb là tối đa rồi.

Cách giảm dung lượng File PDF bằng Foxit Reader
Cách giảm dung lượng File PDF bằng Foxit Reader

Rất nhiều bạn gặp rắc rối khi File PDF bị hết dung lượng đúng không ạ? Đang cần gửi tài liệu mà dung lượng File hết thì thật sự đau đầu mà. Những file quá dung lượng như vậy thì được người dùng lựa chọn chia sẻ qua Google Drive hoặc là được chia sẻ qua Dropbox. Và nếu bạn không thích chia sẻ qua Google Drive và Dropbox thì có thể dùng Mediafire.

Và cách giảm dung lượng File PDF bằng Foxit Reader bạn cần làm trước nếu không được mới nên sử dụng đến Google Drive và Dropbox nha. Chúng ta có thể giảm năng lượng ngay trên trực tuyến các trang chuyển đổi dung lượng cũng được giảm đi khá nhiều. Ít cũng phải được tầm 4 đến 7MB. Chất lượng chuyển đổi dung lượng ra sao thì cũng phải phụ thuộc vào những trang công cụ đó nữa.

Tiếp theo là giảm dung lượng bằng Foxit Reader. Bạn chỉ cần cài đặt phần mềm Foxit Reader về máy tính là có thể giảm được dung lượng tối đa cho máy tính của mình rồi. Phải làm như nào để giảm được dung lượng thì phần 2 chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết. Nếu nói về giảm dung lượng thì chưa có phần mềm nào giảm dung lượng nhanh bằng Foxit reader đâu nhé.

Ví dụ khi tài khoản dung lượng bạn đang có khoảng 300MB nếu bạn sử dụng phần mềm giảm dung lượng Foxit Reader thì file mới bạn sẽ có khoảng 60 đến 66MB. Với khoảng 66MB dung lượng thì File của bạn cũng không thể chia sẻ sang những trang mạng xã hội vì thế bạn cũng có thể hạ tiếp dung lượng. Nhưng chỉ hạ đến một mức giới hạn thôi. Hạ quá sẽ không đảm bảo độ nét cho tài liệu của bạn đâu nhé.

Các bước để giảm dung lượng FIle PDF bằng Foxit Reader

Các bước giảm File dung lượng như sau:

Bước 1: Muốn giảm dung lượng trước tiên ta cần mở File cần giảm sau đó chọn mục Open with tiếp theo chọn mở Foxit Reader. Còn một cách khởi động khác nữa là bạn nhấn đúp trực tiếp và Foxit Reader tiếp đến chọn file cần giảm dung lượng sau đó nhấn Open.

Bước 2: Bạn nhấn tổ hợp phím  Ctrl + p hoặc có thể vào File để chọn Print mở chức năng in. Trên khung name đã mặc định sẵn chữ Microsoft Print to PDF. Tiếp đến bạn nhấn vào mũi tên xuống hiện như hình bạn cần tìm máy in có chữ Microsoft Print to PDF Printer. và đó là máy in ảo của Foxit Reader

Bước 3: Bên cạnh phần Name chúng ra nhìn ra được có nút  Properties. Bạn cần nhấn để chọn.,,

Bước 4: Đến đây bạn sẽ thấy  phần Foxit Reader PDF Printer Properties mở ra. Tại cửa sổ này bạn sẽ tùy chỉnh được khổ giấy và hướng giấy ở khung layout. Để giảm dung lượng cho file PDF thì sẽ thực hiện ở khung Reneger.

Bước 3
Bước 3

Bước 5: Bạn hãy nhìn xuống cuối cửa sổ Properties.Bạn điều chỉnh chất lượng File PDF tại ô Image Resolution. Nếu mà PDF trên máy của bạn là PDF Scan thì cái chỉ số Image Resolution (IR) sẽ là 600. Vì vậy bạn cần điều chỉnh nó xuống 300, hoặc có thể xuống bao nhiêu bạn muốn. số tối thiểu là 72 rồi sau khi điều chỉnh xong bạn ấn Ok.

Bước 5
Bước 5

Bước 6: Tiếp đến bạn ấn Print sau đó cửa sổ Save xuất hiện bạn ấn chọn File cần lưu. Bạn nên chọn tên khác để phân biệt giữa bản gốc sau đó ấn Save của File để lưu giữ.

Bước 6
Bước 6

Bước 7: Bạn sẽ chờ Foxit Reader giảm dung lượng cho bạn. Khi dung lượng đã được giảm thì File tự động sẽ được mở Foxit Reader. Và bạn nhớ cần kiểm tra dụng lượng mới giảm xem chất lượng có ổn không nhé.

Khi mà bạn muốn biết là đã giảm được bao nhiêu dụng lượng thì hãy vào khu lưu trữ File. Sau đó kích chuột phải vào File và bạn chọn Properties. Khung size sẽ hiển thị cho bạn biết dung lượng đã được giảm bao nhiêu.

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Việc giảm File dung lượng khá đơn giản phải không các bạn khi giảm dung lượng thì bạn có thể chia sẻ được nhiều hơn qua các trang thuận tiện với công việc của các bạn nữa. Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách giảm dung lượng file pdf bằng foxit reader khá chi tiết. Hi vọng các bạn có thể tìm hiểu và làm thành công để thực hiện giảm dung lượng khi cần sử dụng đến tài liệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *