3 Phút 3 Cách Chụp Màn Hình Cực Kỳ Đơn Giản Trên Samsung

Tiết lộ cách chụp màn hình ipad samsung ai cũng có thể làm được

Ipad Samsung ra đời như một dòng sản phẩm tuyệt vời, đó là sự kết hợp giữa điện thoại thông minh và máy tính xách tay. Với sự thuận tiện, đa dạng mẫu mã và kiểu dáng nên máy tính bảng samsung rất được nhiều người yêu thích hiện nay. Nếu đam mê dòng thiết bị này, chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua cách chụp màn hình ipad samsung hữu ích được. Bài viết này sẽ tiết lộ những thông tin cực kỳ thú vị đấy, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Cách chụp màn hình ipad samsung ai cũng có thể thực hiện được

Cách chụp màn hình ipad samsung rất đơn giản, dễ thực hiện, thao tác cũng tương tự như khi thực hiện trên điện thoại. Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin dưới đây để tìm hiểu chi tiết, cụ thể hơn nhé!

Cách chụp màn hình ipad samsung bằng phím home vật lý

Với máy tính bảng Samsung được trang bị nút home vật lý thì bạn có thể áp dụng phím này để chụp màn hình. Giống như trên điện thoại, khi muốn chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng, bạn hãy nhấn đồng thời nút home và phím nguồn trên thiết bị của mình.

Cách chụp màn hình ipad samsung
Cách chụp màn hình ipad samsung

Lưu ý rằng, với thao tác này, bạn phải nhấn giữ cùng lúc 2 nút trong một thời gian ngắn từ 1 đến 2 giây, tới khi nào màn hình lóe sáng lên và máy tính bảng phát ra âm thanh thì lúc này ảnh mới được chụp. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu ngay vào thư viện ảnh. Vì vậy, nếu muốn tìm lại ảnh vừa chụp, người dùng chỉ cần di chuyển đến bộ sưu tập ảnh của máy tính bảng trên giao diện chính.

Sử dụng phím home ảo trên máy tính bảng để chụp màn hình

Hiện nay, có một số dòng sản phẩm máy tính bảng của Samsung thiết kế không có các phím vật lý. Lúc này, bạn có thể chụp màn hình thông qua phím home ảo, hay còn gọi là phím Assistive Touch được cài đặt sẵn trên thiết bị. Nếu thiết bị chưa hiện nút home ảo trên giao diện, bạn có thể cài đặt bằng cách vào mục cài đặt của máy tính bảng, chọn cài đặt chung.

Sau đó, chọn mục Trợ năng Accessibility, nhấn vào Assistive Touch, nút home ảo sẽ tự động hiển thị trên thiết bị. Với cách chụp màn hình máy tính bảng này, người dùng hãy nhấn vào nút tròn trắng chọn mục thiết bị (device). Tiếp theo, chọn mục Thêm (More) ở biểu tượng ba dấu chấm. Dòng chữ chụp ảnh màn hình sẽ hiện ra, bạn hãy nhấn vào đó.

Chụp màn hình trên assistive touch
Chụp màn hình trên assistive touch

Ngay lập tức, màn hình của thiết bị sẽ lóe sáng và phát ra âm thanh chụp ảnh. Vậy là bạn đã chụp ảnh màn hình thành công rồi đấy! Ảnh được chụp sẽ được tự động lưu vào trong bộ sưu tập dưới dạng PNG. Khi cần, người dùng chỉ cần vào đây để tìm kiếm.

Sử dụng ứng dụng chụp ảnh màn hình

Nếu đã thực hiện cả hai cách nêu trên nhưng vẫn không chụp được ảnh màn hình thì bạn có thể cài đặt ứng dụng bên ngoài về. Hiện nay, CH Play đã cập nhật rất nhiều phần mềm giúp chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng, người dùng có thể tùy chọn theo ý thích của mình. Những ứng dụng này không chỉ hỗ trợ chụp ảnh màn hình mà còn giúp bạn sửa ảnh đẹp hơn với nhiều tiện ích khác nhau.

Lưu ý rằng, khi tải ứng dụng chụp màn hình cho máy tính bảng, bạn nên tham khảo những cái tên nào là phù hợp nhất. Bởi vì có một số app chỉ cho phép sử dụng trên điện thoại mà thôi.

Khi không chụp được màn hình ipad samsung thì phải làm như thế nào?

Nếu đã thử cả 3 cách trên nhưng vẫn không thể nào chụp ảnh màn hình thì có lẽ máy tính bảng của bạn đã xuất hiện lỗi ở phần mềm hoặc ổ cứng. Để khắc phục được tình trạng này, tốt nhất bạn nên mang thiết bị của mình đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng.

Nếu không chụp được màn hình thì phải làm thế nào
Nếu không chụp được màn hình thì phải làm thế nào

Đừng nên tự ý sửa chữa thiết bị khi xảy ra lỗi ở phần mềm hoặc phần cứng. Bởi nếu không phải là người có chuyên môn và không đủ dụng cụ cần thiết, có thể máy tính bảng sẽ hư hỏng một cách trầm trọng hơn. Nếu không biết tìm đến địa chỉ nào để sửa chữa ipad samsung, bạn có thể tham khảo người quen, bạn bè để có được gợi ý tốt nhất.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Nếu không thì có thể tham gia vào các diễn đàn trên các trang mạng xã hội, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều thành viên có kinh nghiệm.

Vậy là với bài viết trên đây, bạn đã biết cách chụp màn hình ipad samsung nhanh chóng và dễ thực hiện rồi đúng không nào. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể trang bị được nhiều kiến thức để sử dụng thiết bị thông minh của mình một cách tối ưu nhất. Cuối cùng, cám ơn mọi người vì đã tham khảo bài viết này nhé!

23 thoughts on “Tiết lộ cách chụp màn hình ipad samsung ai cũng có thể làm được

 1. A ơi máy e không xem được phần mô tả ! A có thể để link ứng dụng xuống phần bình luận không ạ ?

 2. Anh ơi e dùng ss a31 mà sữ dung dụng cụ chụp màng hình có sẵn trong đt như vẫn ko chụp đc

 3. Bạn ơi bạn biết cách nào chụp hình mà ở duới màn hình có nổi tên máy hok bạn . Cám ơn bạn

 4. Các bạn có thể tải ứng dụng cách 2, 3 bằng link bên dưới nha.
  Cách 2: One Hand Operation + (Miễn phí)
  ➥ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.samsung.android.sidegesturepad
  Cách 3: Assistive Touch | Tăng Tốc (Miễn phí)
  ➥ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.easytouch.assistivetouch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *