BÊN TRONG XE BỌC THÉP Shinjeong S5 VIỆT NAMS5 do hãng Shinjeong Development, Hàn Quốc sản xuất năm 2014. Chiều dài 6.460 mm, rộng 2.550 mm và cao 2.410 mm khi chưa lắp vũ khí. Gầm xe cao tới 350 mm nhằm chạy địa hình. Trọng lượng không tải 10,4 tấn và có tải là 11,6 tấn.

Thân xe làm bằng thép và kính lái đều có khả năng chống đạn chuẩn EN1603 BR7, có thể chống được đạn 7,62×51 mm. Gầm xe kết cấu kiểu chữ V để chống mìn mức TNT 6,8 kg. Xe có thể leo dốc 45 độ, vượt qua các chướng ngại vật cao 0,5 m. 

“Khủng long” lắp động cơ diesel D6GA của Hyundai, dung tích 5,9 lít, 6 xi-lanh tăng áp làm mát khí nạp. Công suất đạt 270 mã lực tại vòng tua máy 2.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 870 Nm tại 1.800 vòng/phút cho vận tốc di chuyển lên đến 105km/h. Xe dùng hộp số 6 cấp của ZF (Đức), hộp số phụ cũng của ZF. Hệ dẫn động hai cầu. Xe cũng trang bị tời tự thu ở phía trước, có thể kéo trọng lượng 8.100 kg.

Quanh thân xe được gắn nhiều camera theo dõi cho phép kíp chiến đấu lẫn binh sĩ có thể dễ dàng quan sát bên ngoài khi ngồi bên trong.
Shinjeong S5 có thể chở theo tối đa 12 binh sĩ kể cả kíp lái 2 người. Điểm đặc biệt của Shinjeong S5 là bánh xe khi bị trúng đạn vẫn có thể chạy được với vận tốc trung bình khoảng 60 km/h.
Vũ khí của Shinjeong S5 là khẩu súng máy 12,7 mm NSV có tầm bắn tối đa 2.000m, tốc độ bắn 700-800 viên/phút, ngoài ra trên nóc xe còn được trang bị các ống phóng đạn khói ngụy trang.
Trên xe còn có thể lắp các phương tiện đặc trưng cho lực lượng chấp pháp như loa ngoài, hệ thống thông tin liên lạc, camera riêng biệt cho phép kíp chiến đấu quan sát toàn cảnh bên ngoài trong thời gian thực, đèn cứu hộ và hệ thống thủy lực chuyên dụng.
Xe thiết giáp Shinjeong S5 có thiết kế chắc chắn mạnh mẽ nhưng lại đơn giản trong công tác bảo dưỡng, có thể thực hiện sửa chữa tại chỗ ngay ở trạm, xưởng của đơn vị mà không cần bất kỳ thiết bị chuyên dụng nào.

Nguồn: https://stop-violence.org

Xem thêm bài viết khác: https://stop-violence.org/xe/

10 thoughts on “BÊN TRONG XE BỌC THÉP Shinjeong S5 VIỆT NAM

  1. Chỉ cần 1 trái lựu đạn với bạn nào can đảm thì chỉ cần vậy là đủ cho nguyên đám cục xúc trốn trong xe lên bàn thờ hết. Lựu đạn sau khi bung chốt 4,5 giây sau sẽ nổ, bạn nào can đảm áp sát xe mồi điếu thuốc hút rồi châm thuốc vô tay thằng cục xúc nào trốn trong xe thò tay ra bắn, châm vô tay nó cho nó rút tay vô đồng thời bung chốt lựu đạn trên tay mình nhớ là đừng ném vô xe liền vì sau 4 giây mới nổ nên tụi nó sẽ lượm ném lại ra ngoài nên bạn bung chốt xong đếm thầm trong miệng 1,2 rồi quăng vô xe, các bạn cũng ko cần chạy vì nó là xe bọc thép nên ko ảnh hưởng gì đâu. Sau khi quăng lựu đạn vô xe là nổ liền nó sẽ ko kịp lượm ném ra ngoài, sau đó thì hiểu rồi các bạn sẽ phong lòi sĩ lộn liệt sĩ cho đám cục xúc thần thánh này. Còn bạn nào muốn mua lựu đạn và thuốc hút thì liên hệ tôi qua số đt 091 345 007 gặp nguyễn tất trung con ruột của nguyễn ái quốc hay nguyễn tất thành cũng là nó. Sống thì lắm họ nhiều tên, đến khi ngày chết dối thêm 1 ngày, phán quan kêu lại phán rằng, đảng mày tiếp tục gian tà, cho nên mày phải cúp quà thăm nuôi. Đây là tao nói sự thật ai củng thấy tụi ấu hồ hay lảo hồ muốn chửi thì trả lời nếu bài thơ đó ko đúng sự thật? Hay cố tình chửi thì ra lăng 3 đình chửi đi vì tao đang ở 3 đình nè

  2. xe này chỉ để công an chống bạo động dùng thôi, còn bọc thép của quân đội thì hầm hố hơn

  3. hôm đi húc thì không mang cái chắn bảo vệ phía trước, làm trầy xe, đúng là làm ăn ko chuyên nghiệp, đề nghị kỷ luật đồng chí bố trí xe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *