Top 2 cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà ngon miễn chê

Bánh mì nướng muối ớt đang tạo nên cơn lốc thực sự khi được đông đảo mọi người yêu thích. Hầu như những ai đã từng ăn qua đều ngợi ca hương vị, sức hấp dẫn của món bánh mì đường phố này. Vậy còn bạn thì sao? Nếu bạn là một tín đồ “ăn vặt” thì hãy chọn 1 trong 2 cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà sau đây để trổ tài.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà – Bánh mì nướng muối ớt thập cẩm

Bánh mì nướng muối ớt thập cẩm nghe qua thôi cũng đã thấy hấp dẫn rồi. Vậy cách làm bánh mì nướng muối ớt này như thế nào chuẩn vị ngon? Bạn có thể bắt tay vào làm với bộ công thức chi tiết gồm 4 bước cơ bản.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà
Cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt thập cẩm

Cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà sẽ bắt đầu với bước chuẩn bị nguyên liệu. Theo đó bạn cần chuẩn bị:

 • 4 – 5 ổ bánh mì khô
 • 3 cái xúc xích
 • 5 quả trứng cút
 • 50 ruốc
 • Sốt Mayonnaise
 • Tôm khô loại nhỏ khoảng 1 – 2 thìa

Ngoài ra cùng với đó bạn chuẩn bị thêm các loại gia vị, hành lá, tỏi, sa tế, bơ,… Bạn chú ý hãy chuẩn bị đầy đủ để có thể làm được món bánh mì ngon. Đặc biệt khi bạn chủ động chuẩn bị nguyên liệu còn sẽ giúp tiết kiệm thời gian đứng bếp hiệu quả.

Bước 2: Tiến hành chế biến các nguyên liệu

Ở bước này bạn việc đầu tiên bạn cần làm là chế biến trứng cút. Rất đơn giản bạn chỉ cần rửa qua rồi đem luộc trứng. Sau đó bạn bóc vỏ cũng như dùng dao cắt đôi từng quả trứng cút.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Tiếp theo với tôm khô bạn đem ngâm nước. Thời gian ngâm khoảng 5 phút là được. Sau đó bạn cũng vớt ra để tôm ráo rồi đem rang lên. Riêng đối với xúc xích bạn chỉ cần chiên qua và thái lát. Bạn chú ý hãy thát lát xúc xích mỏng nhé.

Nguyên liệu cuối cùng là hành lá, tỏi thì bạn cần rửa sạch. Rồi tiếp đó dùng dao băm thất nhỏ để dùng.

Bước 3: Tiến hành làm bánh mì nướng muối ớt thập cẩm

Bây giờ bạn sẽ thực sự bước vào công đoạn phức tạp nhất trong cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà. Đó là bạn hoàn thiện món bánh mì nướng muối ớt thập cẩm. Cụ thể cần thực hiện:

 • Hành là đem nấu dầu rồi cho ra bát đựng riêng
 • Lấy một chiếc bát khác để khuấy tan hỗn hợp các gia vị chế biến. Bao gồm sa tế, đường, tương ớt
 • Tiếp tục cho ít bơ vào chảo để đun chảy. Sau đó cho hành tỏi phi thơm vào đun sôi thì tắt bếp
 • Tiến hành ép chặt bánh mì bằng cán bột. Bạn hãy dùng sức để đảm bảo ổ bánh mì càng dẹp ra càng tốt
 • Sau đó bạn hỗn hợp sa tế lên bề mặt bánh. Bạn có thể chọn phết 1 mặt hay 2 mặt tùy ý. Rồi tiếp đó đem bánh đi nướng. Bạn lưu ý khi nướng trên bếp than thì thời gian khoảng 2 – 4 phút là được.
Tiến hành làm bánh với một số bước
Tiến hành làm bánh với một số bước
 • Cắt bánh mì nướng ra từng miếng vừa ăn. Sau đó xếp lại nguyên hình bánh ra dĩa và thêm các nguyên liệu khác lên. Bao gồm trứng cút, ruốc, xúc xích.
 • Cuối cùng bạn rưới thêm sốt mayonnaise lên bánh là có thể thưởng thức hương vị tuyệt hảo của món bánh “nức tiếng”
Thưởng thức món bánh mì thần thánh
Thưởng thức món bánh mì thần thánh

Cách làm bánh mì nướng muối ớt xúc xích tại nhà

Nếu bạn không “khoái” bánh mì nướng muối ớt xúc xích thì hãy chuyển sang hương vị khác. Trong đó cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà đơn giản nhất cho bạn lựa chọn là món bánh xúc xích. Hương vị bánh mì nướng muối ớt xúc xích chắc hẳn sẽ khiến bạn ăn một lần là “nghiện”. Cụ thể bạn hãy tiến hành theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà dù bạn chọn công thức nào cũng cần có nguyên liệu. Và với món bánh mì nướng xúc xích thì những nguyên liệu bạn cần sẽ gồm có:

 • Ổ bánh mì
 • Xúc xích Đức Việt
 • Ruốc heo
 • Sa tế
 • Dầu ăn
 • Đường
 • Sốt Mayonnaise
 • Tương
Chuẩn bị nguyên liệu xúc xích ngon
Chuẩn bị nguyên liệu xúc xích ngon

Bạn chú ý có thể tùy chỉnh trọng lượng nguyên liệu theo sở thích cá nhân. Đặc biệt bạn cũng có thể bổ sung một số gia vị. Tuy nhiên điều quan trọng bạn hãy đảm bảo chất lượng nguyên liệu tốt nhé.

Làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt xúc xích

Công thức làm nước sốt chuẩn hương vị khá đơn giản. Vì thế ngay sau khi có đủ các nguyên liệu bạn có thể bắt tay vào làm.

Cụ thể ở bước này đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một cái bát thủy tinh sạch. Tiếp đó bạn lần lượt cho các nguyên liệu làm nước sốt vào và khuấy tan. Bao gồm đường, tỏi băm nhuyễn, ớt bằm, sa tế. Bạn lưu ý hãy thêm các nguyên liệu từ từ rồi nêm nếm sao cho vừa đậm hương vị là được. Rất đơn giản bạn đã có thể làm ra bát nước sốt “thần thánh”.

Chế biến xúc xích và ổ bánh mì 

Sau khi hoàn tất việc làm bát nước sốt thần thánh bạn hãy chuyển qua bước sơ chế nguyên liệu. Ở đây bạn cần sơ chế xúc xích và ổ bánh mì.

Chính xác với xúc xích bạn hãy đem chiên lên. Bạn nhớ bỏ ít dầu lên chảo rồi chiên qua xúc xích thôi nhé. Sau đó bạn cho xúc xích ra dĩa để nguội rồi cắt miếng mỏng vừa ăn. Còn riêng ổ bánh mì bạn hãy ép dẹt ra. Bạn hoàn toàn có thể dùng chai hay cán cán bột để ép bánh dễ dàng.

Nướng bánh mì
Nướng bánh mì

Nướng và hoàn thiện món bánh mì nướng muối ớt xúc xích tại nhà

Công việc ở bước này khá đơn giản khi bạn chỉ cần đặt bánh lên vỉ nướng rồi nướng. Song trước khi nướng bạn hãy phết lớp bơ mỏng lên bề mặt của bánh. Hơn nữa trong quá trình nướng bánh bạn nên chăm lật đều bánh. Như vậy thì bánh sau khi nướng mới vàng đều, giòn ngon.

Đặc biệt sau khi nướng xong bánh bạn hãy đặt tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị lên. Bao gồm ruốc heo, xúc xích. Cuối cùng bạn rưới “nước sốt thần thánh” lên là sẽ hoàn thiện món bánh mì nướng muối ớt ngon “bá cháy” rồi.

Bánh mì nướng muối ớt xúc xích
Bánh mì nướng muối ớt xúc xích

Kết luận

Cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà còn có rất nhiều bộ công thức khác nữa. Vì thế bạn tha hồ có thể trổ tài sáng tạo làm ra những mẻ bánh ngon ngay trong gian bếp của mình. Tất nhiên ngay lúc này thì bạn hãy ghi nhớ và thực hiện theo  1 trong 2 công thức trên. Chắc chắn nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn thì sẽ làm được món bánh mì đường phố “nức tiếng” thơm ngon để thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *